Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam

(VOV)- Phó Thủ tướng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tham dự khai mạc Hội chợ Trung Quốc-Nam Á lần thứ nhất, Hội chợ giao dịch hàng hóa Côn Minh 2013, tối qua (4/6), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam với các địa phương Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, hiện tiềm năng hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với tỉnh Vân Nam còn rất to lớn, đề nghị lãnh đạo các địa phương hai bên tiếp tục tích cực tìm kiếm các biện pháp, thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai bên trên mọi lĩnh vực, kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa.., đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai bên hợp tác làm ăn, đóng góp chung vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.   

pho thu tuong vu van ninh tiep tinh truong van nam hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Tỉnh trưởng Tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ Việt Nam ủng hộ cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các tỉnh phía bắc Việt Nam tăng cường hợp tác với các tỉnh phía nam của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Vân Nam. Hơn 80 doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ tại Côn Minh lần này-số doanh nghiệp đông nhất trong các nước ASEAN tham gia hội chợ là bằng chứng rõ nhất cho điều đó. Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Quảng Ninh và các dự án xây dựng đường sắt liên quan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa, cũng như việc đi lại của người dân giữa các địa phương hai bên.

Tỉnh trưởng Tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng bày tỏ hoan nghênh và cảm ơn đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đến thăm Vân Nam và tham dự hội chợ lần này.

Ông Lý Kỷ Hằng cho biết, trong nhiều năm qua, Vân Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%, năm nay dự kiến sẽ đạt trên 12%. Hiện Vân Nam đang đang thực hiện sách nâng cấp nền kinh tế. Để đạt được mục tiêu này, Vân Nam phải tiếp tục thực thi chính sách cải cách mở cửa, hợp tác cùng có lợi. Chính vì vậy, Vân Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Hiện tuyến đường cao tốc Côn Minh-Hà Khẩu đã được khai thông, tuyến đường sắt Côn Minh-Hà Khẩu cũng sẽ hoàn tất và thông xe vào năm sau. Chính quyền tỉnh Vân Nam cũng khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lớn của Vân Nam sang Việt Nam đầu tư.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN