Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại biện lâm thời Chile

VOV.VN -Đại biện lâm thời Chile Gonzalo Gualquil Smoje cho rằng, Việt Nam và Chile còn nhiều cơ hội để hợp tác, phát triển.

Chiều 7/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi tiếp ông Gonzalo Gualquil Smoje, Đại biện lâm thời Cộng hoà Chile tại Việt Nam.   

pho thu tuong vuong dinh hue tiep dai bien lam thoi chile hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (bên phải) tiếp ông Gonzalo Gualquil Smoje

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, vào đầu tháng 7 tới, đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam sẽ sang thăm và làm việc tại Chile nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, ngoại giao giữa hai nước trong thời gian tới, từng bước thực hiện các thoả thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được trong thời gian qua. Điểm nhấn của chuyến thăm là phiên họp Hội đồng thương mại Việt Nam - Chile và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Chile nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Đại biện lâm thời Chile Gonzalo Gualquil Smoje cho rằng, hai quốc gia còn nhiều cơ hội để hợp tác, phát triển khi hai nền kinh tế có cơ cấu xuất nhập khẩu bổ trợ cho nhau chứ không cạnh tranh lẫn nhau.

Chile đặc biệt coi trọng và dành tình cảm đối với Việt Nam, một quốc gia có vai trò quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. Khẳng định, chuyến công tác của đoàn Chính phủ Việt Nam tại Chile là chuyến thăm quan trọng, sẽ mang lại những lợi ích thực chất về kinh tế, thương mại cho các doanh nghiệp của hai bên trong thời gian tới./.

Văn Hiếu/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
VOV_BalloonAds