​PTT Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Yên Bái

VOV.VN -Theo Phó Thủ tướng, công tác phòng, chống tham nhũng đã được chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh, đạt được kết quả rõ rệt, để lại dấu ấn tốt.

Chiều 4/1, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà báo cáo về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Thời gian gần đây, công tác phòng, chống tham nhũng đã được chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh, đạt được kết quả toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt.

Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi, có chiều hướng thuyên giảm. Công tác phòng, chống tham nhũng đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, qua đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng cho rằng, tình hình tham nhũng nói chung vẫn đang còn tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, tiêu cực trong khu vực hành chính, dịch vụ công vẫn xảy ra ở nhiều nơi, gây bức xúc cho một bộ phận người dân và doanh nghiệp. Công tác phòng, chống tham nhũng ở một số địa phương, cơ sở chưa có sự chuyển biến rõ rệt; công tác phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn còn hạn chế.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng cho rằng, tỉnh Yên Bái đã có sự tiến bộ qua từng năm, đặc biệt là chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh, tuy nhiên tỉnh cần tiếp tục cải thiện và nâng cao hơn nữa chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công.

Đối với việc giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Yên Bái lần này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đây là hoạt động thường xuyên của thành viên Ban chỉ đạo Trung ương đối với địa bàn được giao quản lý, chỉ đạo.

Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ này trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho rằng, trước hết phải là sự nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh. Hoạt động kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương là rất quan trọng và cần thiết song không thể làm thay vai trò tổ chức thực hiện của các địa phương.

Thông qua chương trình kiểm tra lần này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong rằng sẽ cùng với tỉnh Yên Bái rà soát, đánh giá việc thực hiện, đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng chống tham nhũng. Qua đó giúp cho địa phương phát huy tốt những ưu điểm, đồng thời phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và làm rõ nguyên nhân để từ đó có những biện pháp chủ động chấn chỉnh, khắc phục hoặc kiến nghị với Ban Chỉ đạo Trung ương, Chính phủ để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng: Tham nhũng lớn đang bị nghiêm trị, tham nhũng vặt dân rất kêu

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tham nhũng lớn đang bị nghiêm trị thành công nhưng tham nhũng vặt dân rất kêu ca và phải lên án.

Phòng chống tham nhũng: Khó xác định “tiền sạch” hay “có vấn đề“

VOV.VN - “Dù có Luật chống rửa tiền nhưng để khẳng định đâu là tiền sạch, đâu là tiền có vấn đề rất khó"

Phương thuốc nào trị căn bệnh “ghẻ ruồi”?

VOV.VN -Căn bệnh “ghẻ ruồi” chỉ thuyên giảm khi có một đội ngũ cán bộ công quyền thực sự là “đầy tớ của dân” cũng như việc người dân coi đấu tranh với nạn “tham nhũng vặt” không còn là chuyện vặt…

Khó chặn được “tham nhũng vặt” khi lương cán bộ không đủ sống?

VOV.VN -Ông Lê Thanh Vân cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khó có thể chặn đứng được tham nhũng vặt khi mức lương của nhiều cán bộ đang không đủ sống.

Công bố đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh về dấu hiệu tham nhũng

VOV.VN - Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ vừa công bố đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh về các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

"Lò” rực cháy, đừng biến mình thành “củi“!

VOV.VN -Cuộc chiến chống tham nhũng, xử lý cán bộ ngày càng vào hồi quyết liệt, như lời cảnh báo: Hãy soi lại mình, tránh “tự diễn biến, tự suy thoái” mà kết cục cuối cùng sẽ không ai mong muốn

“Chống tham nhũng phải làm mạnh đến cấp địa phương”

VOV.VN - Việc thực thi phòng, chống tham nhũng của Ðảng rất chặt chẽ, thống nhất, “nói đi đôi với làm”. Người dân mong chống tham nhũng mạnh ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục