Quân dân thị trấn Trường Sa phát động phong trào thi đua "lập công dâng Đảng"

VOV.VN - Quân và dân thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng nhiều công việc cụ thể, thiết thực.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Hòa với không khí chung của cả nước, những ngày này, quân và dân thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng nhiều công việc cụ thể, thiết thực cùng lời hứa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Con đường từ cầu cảng dẫn đến các nơi trên thị trấn Trường Sa như trụ sở chính quyền, các đơn vị bộ đội, khu dân cư và các điểm sinh hoạt văn hóa trên đảo những ngày này đỏ rực màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong nắng gió cùng ảnh chân dung Bác Hồ được đặt ở những nơi trang trọng nhất.

Thời gian qua, cùng với các lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên hướng về Đại hội, cán bộ chiến sĩ (CBCS) và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa nói chung, quân và dân thị trấn Trường Sa nói riêng đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, chiến sĩ nhân dân, các lực lượng trên đảo đã đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền, trong đó trọng tâm là phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Lập công dâng Đảng”, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Hướng về Đại hội, Quân và dân thị trấn Trường Sa rất phấn khởi, tự hào, tin tưởng, kỳ vọng vào kết quả và thành công của Đại hội. Binh nhất Bùi Thành Đạt, phân đội 85 đảo Trường Sa bày tỏ: "Bản thân tôi thì cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi là người chiến sĩ Hải quân công tác tại đảo Trường Sa. Chúng tôi đã được các cấp thường xuyên tuyên truyền về Đại Hội XIII của Đảng trong nhiều ngày qua. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Hướng tới Đại hội thì chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng, đoàn kết và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối để góp phần vào thành công của Đại hội."

Đại úy Phạm Thế Duyệt, Chính trị viên Cụm 2 đảo Trường Sa chia sẻ: Trên cương vị là người cán bộ, đảng viên, bản thân anh rất vinh dự, tự hào được công tác tại đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu Tổ quốc. Bản thân anh luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên cùng với đồng chí, đồng đội trên đảo khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hướng tới Đại hội Đảng, anh luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, nêu cao trách nhiệm trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu, góp phần nhỏ vào sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

"Để hướng tới Đại hội XIII của Đảng, cán bộ trên đảo Trường Sa chúng tôi luôn luôn đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong các hoạt động trên đảo, góp phần vào sự thành công của Đại hội."

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII là một sự kiện trọng đại, có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước phát triển mới của đất nước. Chính vì vậy, quân dân đảo Trường Sa có nhiều mong muốn và kỳ vọng gửi gắm về Đại hội cùng với lời hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn gian khổ bảo vệ bình yên chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Anh Trần Văn Hoàng, người dân thị trấn Trường Sa bày tỏ: "Tôi mong muốn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được diễn ra một cách tốt đẹp và thành công nhất. Tôi mong muốn là ĐH lựa chọn và bầu ra những người có tâm, có đức, có tài để lãnh đạo, điều hành đất nước đúng theo tâm nguyện, kỳ vọng, niềm tin nhân dân đã gửi gắm. Đặc biệt nữa là trong thời gian tới cũng mong muốn các đồng chí đã được bầu giữ chức vụ lãnh đạo, điều hành, dẫn dắt đất nước của chúng ta ngày càng phát triển hơn."

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa, kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa khẳng định: "Chúng tôi xin hứa, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ nhân dân, các lực lượng trên đảo Trường Sa cũng nguyện luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, đoàn kết một lòng tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân, yên tâm vươn khơi bám biển, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng bào, chiến sĩ cả nước đã dành cho quân và dân Trường Sa. Chúng tôi xin trân trọng gửi tới Đại hội những tình cảm tốt đẹp và niềm tin sâu sắc. Chúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp."

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quân dân  thị trấn Trường Sa luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và cũng kỳ vọng vào những quyết sách, nghị quyết đúng đắn mà Đại hội XIII của Đảng đề ra. CBCS luôn mong rằng, đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng luôn luôn phát triển mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng an ninh./.

Tin liên quan

Quân dân Trường Sa hướng về Đại hội XIII, "lập công dâng Đảng"
Quân dân Trường Sa hướng về Đại hội XIII, "lập công dâng Đảng"

VOV.VN - Quân và dân thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng nhiều công việc cụ thể, thiết thực cùng lời hứa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Quân dân Trường Sa hướng về Đại hội XIII, "lập công dâng Đảng"

Quân dân Trường Sa hướng về Đại hội XIII, "lập công dâng Đảng"

VOV.VN - Quân và dân thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng nhiều công việc cụ thể, thiết thực cùng lời hứa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Trường Sa những ngày Đại hội Đảng
Trường Sa những ngày Đại hội Đảng

Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo phấn khởi hướng về Đại hội XI của Đảng bằng những việc làm thiết thực.

Trường Sa những ngày Đại hội Đảng

Trường Sa những ngày Đại hội Đảng

Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo phấn khởi hướng về Đại hội XI của Đảng bằng những việc làm thiết thực.