Quảng bá về du lịch Việt Nam ở thị trường châu Âu

Sau chuyến công tác tại Venezuela và Brazil, đoàn do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu chiều qua đã tới thăm và làm việc với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp.  

Đề cập đến thị trường du lịch Pháp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định, Việt Nam luôn xác định đây là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Hàng năm, số khách du lịch Pháp sang Việt Nam khoảng 300.000 lượt người. Mục đích chủ yếu của du khách Pháp tới Việt Nam là đi tham quan, đặc biệt quan tâm vấn đề văn hóa, lịch sử và một số quan tâm tới vấn đề du lịch sinh thái.

Khách du lịch Pháp hàng năm sang thị trường Việt Nam tăng lên khoảng 5-6%. Do khủng hoảng kinh tế, trong thời gian vừa qua, khách du lịch Pháp đến Việt Nam không tăng so với năm trước, song con số cũng đạt được khoảng gần 300.000 lượt du khách.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp

Mặt khác, Pháp là trung tâm của châu Âu. Các đường bay trực tiếp đến sân bay quốc tế Charles De Gaulle, từ sân bay này đến Việt Nam, và đặc biệt Hãng hàng không Việt Nam Airlines của ta cũng đã mở đường bay trực tiếp từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sang Pháp. Như vậy, khách Châu Âu đến Pháp, và qua Pháp họ đến Việt Nam.

Ông Hoàng Tuấn Anh cho rằng, chúng ta cần đẩy mạnh việc xúc tiến quảng bá nhiều hơn nữa đối với khách du lịch Pháp nói riêng và du khách các nước châu Âu nói chung. Cùng với đó, Bộ đang đặt ra việc xây dựng tại Pháp một trung tâm xúc tiến quảng bá du lịch, không chỉ cho thị trường Pháp mà cho cả thị trường các nước châu Âu-vốn là nguồn cung cấp khách du lịch đến Việt Nam nhiều hơn.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và các ngành liên quan đã mua tòa nhà 19 phố Albert, quận 13-Paris, ở một vị trí hết sức thuận lợi trong việc giao lưu về văn hóa, cũng như trong việc gặp gỡ bà con kiều bào ta tại Pháp.

Tòa nhà này đảm bảo để thực hiện các chức năng quảng bá, xúc tiến về văn hóa, kể cả du lịch, thể thao và đã được bà con kiều bào ta tại Pháp cũng như bạn bè các nước tại đây rất hoan nghênh.

Đoàn do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng vừa tham dự một số hoạt động tại Venezuela và Brazil nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam- Venezuela, Việt Nam- Brazil.

Tại Venezuela, đoàn có các cuộc hội đàm với Phó Tổng thống thứ nhất và Bộ trưởng các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ trưởng thăm Triển lãm sách tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp

Hai bên nhất trí tăng cường mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Venezuela. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước, đặc biệt vào dịp Kỷ niệm 1000 năm Thăng long-Hà nội.

Việt Nam và Venezuela thống nhất đẩy mạnh việc trao đổi thông tin, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ về cả văn hóa, thể thao và du lịch; Việt Nam chính thức mời đội bóng đá, các đoàn nghệ thuật của bạn sang tham dự Cúp bóng đá, chương trình biểu diễn nhân 1000 năm Thăng long-Hà Nội.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết, Venezuela cũng sẽ tham gia Festival phim quốc tế tại Việt Nam và một số hoạt động khác. Hai bên xúc tiến đẩy mạnh việc quảng bá cho Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New Seven Wonders bầu chọn, ủng hộ Hoàng thành Thăng Long của Việt Nam trở thành Di sản thế giới; Trao đổi chuyên gia để trao đổi kinh nghiệm, cùng bàn bạc hoạt động cụ thể về văn hóa, thể thao, du lịch.

Nhân dịp này, đoàn đã ký với Bộ Du lịch và Bộ Thể thao một chương trình hợp tác từ 2010- 2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên