Báo chí không còn được nghe Thường vụ Quốc hội thảo luận

Báo chí không còn được dự các phiên thảo luận của Thường vụ Quốc hội

VOV.VN - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, các phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội từ nay báo chí không được dự nghe thảo luận.

Trao đổi với VOV.VN vào trưa nay (11/7), Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, các phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội từ nay báo chí được dự 5 phút đầu buổi làm việc (phục vụ ghi hình – PV).

Mỗi ngày sẽ có 2 bản thông cáo báo chí thể hiện đầy đủ nội dung và kết luận về vấn đề được thảo luận gửi cơ quan báo chí.

bao chi khong con duoc nghe thuong vu quoc hoi thao luan hinh 1
Các phóng viên có mặt tại Trung tâm báo chí sáng 11/7 nhưng không còn được theo dõi nội dung thảo luận qua màn hình như mọi khi

Đề cập lý do phóng viên không được nghe thảo luận như các phiên họp như trước đây, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết là để các đồng chí trong Uỷ ban Thường vụ trao đổi, phát biểu hết các vấn đề, phát biểu sâu, không ngại việc có thông tin thuộc bí mật “vô tình” được đề cập.

“Nhiều khi anh em báo chí vào thì cũng ngại, phát biểu không hết. Có vấn đề tối mật không được nói với báo chí mà nói ra thì lại phải đề nghị báo chí không đăng tải” – Tổng Thư ký Quốc hội chia sẻ. 

“Chúng tôi đang chuẩn bị kỹ thông cáo buổi làm việc sáng nay. Chiều sẽ có thông cáo về các nội dung, rồi có kết luận của Thường vụ Quốc hội nữa. Nội dung làm rất kỹ và đầy đủ” – ông Nguyễn Hạnh Phúc thông tin thêm.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc phóng viên không còn được theo dõi các phiên thảo luận về các nội dung như trước đây.

Tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước, nhiều cơ quan báo chí được gửi giấy mời đến đưa tin, tuyên truyền. Tuy nhiên, tại phiên họp thứ 12 khai mạc vào sáng  nay (11/7), báo chí chỉ được dự 5 phút đầu khai mạc.

Theo chương trình, sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực tín ngưỡng; Cho ý kiến đánh giá kỳ họp thứ 3 của Quốc hội và cho ý kiến bước đầu về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN