Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng người kế nhiệm

VOV.VN- Bên hành lang Quốc hội chiều nay (30/3), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với báo giới cảm xúc hiện tại của ông là "vui và bằng lòng"

Khi được hỏi ông kỳ vọng gì về người kế nhiệm, Chủ tịch chỉ nói ngắn gọn là “hậu sinh khả uý” và bày tỏ vui, hoàn toàn tin tưởng nếu Quốc hội có nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử.

Cũng trong chiều nay, Quốc hội đã bỏ phiếu và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia với ông Nguyễn Sinh Hùng.

Nghị quyết cũng giao ông Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục công việc cho đến khi Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội mới.

Ông Nguyễn Sinh Hùng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Phát biểu tại phiên làm việc cùng ngày, ông Nguyễn Sinh Hùng nói: “Chúng ta không có mục đích, mục tiêu gì khác là sớm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Quyết định của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm. Do đó cần phải có đội ngũ nhân sự có trách nhiệm phân công bắt tay ngay vào công việc”.

Ông Nguyễn Sinh Hùng sinh năm 1946, quê quán Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An, là Uỷ viên Trung ương Đảng khóa VIII, IX, X, XI; Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI; Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII, XIII.

Ngày 23/7/2011, ông được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khoá XIII (2011-2016).

Trước khi làm Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng từng giữ các trọng trách như Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Kho bạc Nhà nước./.

Viết bình luận