Chủ tịch Quốc hội tặng quà thương bệnh binh tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Chủ tịch Quốc hội tặng quà thương bệnh binh tại Bà Rịa- Vũng Tàu

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đất nước, dân tộc luôn nhớ công ơn của những người thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; Thăm nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

chu tich quoc hoi tang qua thuong benh binh tai ba ria- vung tau hinh 1
 Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi người có công.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất đã tiếp nhận và nhận nuôi dưỡng, điều trị trên 450 lượt thương binh nặng. Trong quá trình làm việc, trung tâm đã đưa trên 350 thương bệnh binh về sinh sống tại gia đình. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng điều trị 37 thương bệnh binh.

Ngoài việc nuôi dưỡng thương bệnh binh, mỗi năm trung tâm được giao tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.500 đến 3.000 lượt người có công của các tỉnh phía Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước tiếp tục thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công. Quốc hội cũng đã sửa đổi pháp lệnh cho người có công, sắp tới sẽ nâng pháp lệnh lên thành luật người có công; về đối tượng cũng được hoàn chỉnh hơn so với những chính sách pháp luật hiện hành.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đất nước, dân tộc luôn luôn nhớ công ơn của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc và những người thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Ghi nhận những đóng góp của các cán bộ viên chức, người lao động đang làm việc ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Chủ tịch Quốc hội động viên các cán bộ ở đây cố gắng vươn lên hoàn thành nhiệm vụ.

Nhấn mạnh những cán bộ viên chức, người lao động đang làm việc ở đây đang thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân thực hiện sứ mệnh cao quý là chăm sóc, điều trị cho những người đã cống hiến cuộc đời, tuổi thanh xuân mình cho đất nước, Chủ tịch Quốc hội nói: "Chúng tôi những người đang làm việc dù ở bất cứ vị trí, cương vị nào cũng luôn tâm niệm, tất cả những việc làm của mình là phục vụ cho đất nước, cho nhân dân. Trong đó, các chính sách của Nhà nước luôn dành nguồn lực và sự quan tâm thỏa đáng đối với những đồng chí đã hy sinh và những người đã hy sinh một bộ phận thân thể của mình cho đất nước, cho hạnh phúc của nhân dân”.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, đất nước hiện còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước không bao giờ cắt những chính sách cho người có công. Hàng năm vẫn xem xét để tăng đầu tư ngân sách dành cho người có công với cách mạng. Tuy vậy, hiện nay, đời sống của những người có công vẫn chưa đạt yêu cầu, vẫn còn nhiều người có thu nhập thấp. Vậy nên, trong thời gian tới, toàn Đảng, toàn dân tạo điều kiện cho những người có công có mức sống trung bình với những người dân địa phương nơi họ sinh sống.

Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn ban lãnh đạo, những người đang làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất; mong các cán bộ, công nhân viên sẽ toàn tâm, toàn ý chăm sóc những người có công; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội dành sự quan tâm về chính sách ưu đãi hơn nữa cho người có công; Quốc hội sẽ hoàn thiện chính sách pháp luật để đảm bảo đền ơn đáp nghĩa và chính sách người có công ngày càng hoàn thiện, đúng đủ và kịp thời.

Thể hiện sự tri ân với những người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cho những thương bệnh binh tại đây.

chu tich quoc hoi tang qua thuong benh binh tai ba ria- vung tau hinh 2
Trong sổ lưu niệm, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết: "Các thế hệ Việt Nam mãi mãi nhớ ơn anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, một người con gái sống anh hùng, chết vẻ vang”.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến dâng hương và thăm nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Trong sổ lưu niệm, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết: “Các thế hệ Việt Nam mãi mãi nhớ ơn anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, một người con gái sống anh hùng, chết vẻ vang”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN