Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU

VOV.VN - Chiều 19/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp, Chủ tịch và nguyên lãnh đạo Liên minh Nghị viện thế giới (IPU).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp lại và cảm ơn các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU đã nhận lời mời tham dự APPF-26 tại Việt Nam; hy vọng, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU hài lòng về công tác tổ chức cũng như nội dung hội nghị.

chu tich quoc hoi tiep lanh dao nguyen lanh dao ipu hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (phải) tiếp Chủ tịch IPU Gabriela Cuevas Barron.

Chủ tịch Quốc hội một lần nữa chúc mừng bà Gabriela Cuevas Barron được bầu làm Chủ tịch IPU; đồng thời cảm ơn bà và nguyên Chủ tịch IPU Saber Chowdhury, Tổng thư ký IPU Martin Chungong cùng Ban Thư ký đã có sự giúp đỡ rất lớn dành cho Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao ý kiến của Chủ tịch IPU và nguyên Chủ tịch IPU trong phiên khai mạc và phiên họp toàn thể của APPF-26, với việc đưa ra những thông điệp rất rõ ràng về nhiệm vụ của các nghị viện thành viên phải hợp tác để đạt được mục tiêu đề ra.

Chủ tịch IPU cảm ơn những lời chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; khẳng định tất cả lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU đều chia sẻ tình yêu với Việt Nam.

Cho rằng, đoàn Quốc hội Việt Nam luôn rất năng động khi tham gia các sự kiện, hoạt động do IPU tổ chức, Chủ tịch IPU mong Quốc hội Việt Nam tham dự nhiều hơn các diễn đàn của Liên minh Nghị viện Thế giới.

Chủ tịch IPU đã đánh giá cao việc Quốc hội Việt Nam tổ chức IPU-132 và ra Tuyên bố Hà Nội với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động". Chủ đề này cũng chính là điều mà Liên minh Nghị viện Thế giới hướng đến.

Cũng trong chiều 19/1, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho nguyên Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Saber Chowdhury và Tổng Thư ký Martin Chungong vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Liên minh Nghị viện thế giới, góp phần hỗ trợ công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên thế giới.

chu tich quoc hoi tiep lanh dao nguyen lanh dao ipu hinh 2
Chủ tịch Quốc hội trao tặng Huân chương.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Hữu nghị tặng Nguyên Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Saber Chowdhury và Tổng thư ký Martin Chungong.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Saber Chowdhury bày tỏ vinh dự khi được đón nhận huân chương từ một quốc gia có những người dân kiên cường và các nhà lãnh đạo đất nước năng động.                                                         

Cho rằng, Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình, nguyên Chủ tịch IPU khẳng định, dù đảm nhiệm bất cứ cương vị nào, thì Việt Nam vẫn luôn ở trong trái tim và ông sẽ là đại sứ cho Việt Nam./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

VOV_BalloonAds