Cử tri tin tưởng Trung ương tiếp tục xử lý quyết liệt cán bộ vi phạm

VOV.VN - Nhiều vụ việc, nhiều trường hợp cán bộ cấp cao bị phanh phui vi phạm đã cho thấy sự quyết liệt của Trung ương.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sáng nay (3/10), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Pleiku.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri thành phố Pleiku bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Trung ương trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, tiêu cực thời gian qua.

Nhiều vụ việc, nhiều trường hợp cán bộ cấp cao, ở Trung ương, địa phương và ngay cựu lãnh đạo tỉnh Gia Lai vừa bị phanh phui vi phạm đã cho thấy sự quyết liệt của Trung ương.

Cử tri thành phố tin tưởng và mong muốn, Trung ương tiếp tục làm quyết liệt, triệt để công tác này. Đặc biệt, khi đã phát hiện sai phạm thì cần xử lý nghiêm minh, dù đương chức hay đã về hưu, không để xảy ra tình trạng cán bộ, lãnh đạo về hưu rồi thì “hạ cánh an toàn”.

Ở khía cạnh khác, cử tri thành phố Pleiku cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp để người dân tham gia giám sát đối với các hoạt động của bộ máy chính quyền, nhất là ở cơ sở để hạn chế tham nhũng, lãnh phí, tiêu cực.

Cử tri Nguyễn Anh Dũng, phường Trà Bá, thành phố Pleiku cho rằng, vấn đề đáng quan tâm nhất bây giờ là phát huy quyền giám sát của người dân, nhất là quyền giám sát các cơ quan hành pháp, các cơ quan nhà nước trong vấn đề thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội nói chung. Làm được điều đó thì chất lượng hoạt động của hàng ngũ cán bộ, lãnh đạo, của cơ quan chính quyền sẽ hiệu quả hơn.

Đối với các vấn đề ở địa phương, cử tri đề nghị thành phố và tỉnh cần chấn chỉnh công tác quy hoạch và triển khai các dự án, bởi một số dự án chậm tiến độ nhiều năm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân. Pleiku đang hướng đến đô thị loại 1, nhưng thực trạng hạ tầng giao thông, vấn đề xử lý rác thải, nước thải còn nhiều bất cập; tình trạng ô nhiễm môi trường còn nhiều bức xúc./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.