Đại biểu QH đánh giá: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nắm rõ vấn đề

Đại biểu Quốc hội: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nắm rõ vấn đề

VOV.VN - Các đại biểu đánh giá, mặc dù thời gian nhận nhiệm vụ ngắn, nhưng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Đánh giá về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, bên hành lang Quốc hội, các đại biểu cho rằng: Mặc dù thời gian nhận nhiệm vụ ngắn, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã giải quyết nhiều nhiều bất cập, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc. Đáng chú ý như vấn đề lắp đặt hệ thống thu phí không dừng, liên quan chất lượng công trình BOT, sát hạch đào tạo cấp bằng lái xe….

dai bieu qh danh gia: bo truong nguyen van the nam ro van de  hinh 1
Đại biểu Trần Hoàng Ngân (Ảnh: Hoàng Long)

Các đại biểu đánh giá, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội những vấn đề hết sức nóng trong lĩnh vực giao thông vận tải. Số lượng đại biểu tham gia chất vấn nhiều hơn so với các Bộ trưởng, trưởng ngành trước.

Tuy nhiên, lĩnh vực giao thông vận tải còn nhiều bất cập, đề nghị Bộ trưởng phải mang hết tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng mới hoàn thành trách nhiệm. Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn TP.HCM: Việc giải ngân chậm, nhất là trong những dự án về giao thông khiến người dân bức xúc. Thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vào lĩnh vực ưu tiên sao cho thiết thực và hiệu quả.

“Để bảo đảm bảo an ninh lương thực quốc gia chúng ta phải giữ diện tích nông nghiệp trên 9,6 triệu héc-ta, 3,8 triệu héc-ta lúa. Nhưng người nông dân năng suất lao động thấp, tại sao năng suất lao động thấp, nó ảnh hưởng bởi vấn đề giao thông. Nếu giải quyết vấn đề giao thông thì sẽ làm tăng giá thu mua của sản phẩm của khu vực nông nghiệp, như vậy đời sống người nông dân được cải thiện, vì vậy vấn đề giao thông là yếu tố quyết định”- Đại biểu Trần Hoàng Ngân chia sẻ.

dai bieu qh danh gia: bo truong nguyen van the nam ro van de  hinh 2
Đại biểu Dương Minh Tuấn - Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: Quochoi.vn

Một số đại biểu nhận định, các vấn đề đặt ra cho Bộ trưởng đều trúng những mong muốn của cử tri, đặc biệt liên quan đến vấn đề như: lắp đặt hệ thống thu phí không dừng, liên quan chất lượng công trình BOT, sát hạch đào tạo cấp bằng lái xe….vv. Phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã bám sát nội dung chất vấn.

Đại biểu Dương Minh Tuấn, đoàn Bà Rịa Vũng Tàu nêu ý kiến: “Chất vấn sáng nay của đại biểu về lĩnh vực hạ tầng, thi phí không dừng và phương tiện vận tải quá khổ quá tải .. tôi thấy tâm thế và tư thế của bộ trưởng lần này trả lời đi thẳng vào vấn đề, bày tỏ các vướng mắc tồn tại, giải pháp liên quan đến lĩnh vực của ngành. Tôi đánh giá cao với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải”./.Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN