Mong Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường trả lời ngắn gọn hơn

Mong Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường trả lời ngắn gọn hơn

VOV.VN -Bên lề Quốc hội chiều 4/6, các đại biểu đánh giá Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời khá thẳng thắn, dám nhận trách nhiệm nhưng cần ngắn gọn hơn.

Đại biểu Lê Công Nhường (Bình Định) cho rằng, về cơ bản, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trả lời đúng vấn đề mà đại biểu đặt ra.

Tuy nhiên, về phía người dân và đòi hỏi thực tiễn, vị đại biểu này cũng mong Bộ trưởng chỉ đạo sâu sát hơn nữa để những chương trình, kế hoạch liên quan đến việc xử lý ô nhiễm môi trường được thực hiện nhanh chóng và hợp lý hơn.

mong bo truong tai nguyen moi truong tra loi ngan gon hon hinh 1
Đại biểu Lê Công Nhường. (Ảnh: KT)

“Về câu hỏi của tôi liên quan đến vấn đề xử lý rác, Bộ trưởng trả lời sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học-Công nghệ. Thực ra vấn đề này, tôi đã kiến nghị từ kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa 14, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Bộ Khoa học- Công nghệ tìm mô hình công nghệ xử lý rác cho Việt Nam. Đến bây giờ việc đó đang tiếp tục. Tôi cũng mong vấn đề này cần phải xử lý nhanh”- đại biểu Lê Công Nhường nói.

Liên quan đến vấn đề khai thác cát, đại biểu Nhường cho rằng, Bộ trưởng phải có những giải pháp tổng hợp hơn, vì khai thác cát là khai thác tài nguyên khoáng sản và những mỏ cát lớn đều do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép.

“Tôi nghĩ khi Bộ cấp phép mà địa phương quản lý thì chưa đúng chức năng nhiệm vụ. Bộ trưởng nên giao luôn quyền cấp phép cho địa phương”- ông Nhường nói.

mong bo truong tai nguyen moi truong tra loi ngan gon hon hinh 2
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi. (Ảnh: KT)

Đánh giá phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong chiều 4/6, đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa) đánh giá, Bộ trưởng TNMT cơ bản nắm rất chắc vấn đề. Bộ trưởng cũng trả lời khá thẳng thắn và dám đương đầu, chịu trách nhiệm với tư cách là tư lệnh ngành.

“Đất đai luôn là vấn đề nóng, vấn đề quan trọng là chúng ta phải quản lý tài nguyên thiên nhiên này để đảm bảo ổn định an ninh lương thực và đảm bảo ổn định chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Tôi nghĩ Bộ trưởng cần phải hết sức quan tâm đến vấn đề quản lý đất đai, bảo vệ môi trường”- đại biểu Bùi Sỹ Lợi cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Lợi cũng mong Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời nhanh, gọn, theo đúng tinh thần đổi mới của kỳ chất vấn lần này là “hỏi 1 phút, trả lời 3 phút”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN