Nhiều nước ủng hộ lập trường biển Đông của Việt Nam

Nhiều nước ủng hộ lập trường Biển Đông của Việt Nam

VOV.VN - Việc Ủy ban Đối ngoại gửi thư nói rõ vấn đề Biển Đông đã khiến nhiều thành viên Liên minh Nghị viện thế giới ra thông cáo ủng hộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Sáng 11/3, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII.

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua của Ủy ban Đối ngoại là đã chủ trì thẩm tra, cho ý kiến, phê chuẩn 6 Công ước, Điều ước quốc tế nhằm thúc đẩy thực hiên quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân và hội nhập kinh tế quốc tế; xem xét, cho ý kiến sửa đổi bổ sung Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế.

Uỷ ban cũng đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng IPU 132 và các hội nghị liên quan tại Việt Nam.

Đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua, quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Liên minh châu Âu và các đối tác quan trọng khác được thúc đẩy mạnh mẽ, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của Nghị viện các nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ta như vấn đề Biển Đông, tạo môi trường hòa bình và ổn định để phát triển.

Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội cho biết: “Uỷ ban Đối ngoại đã tham mưu, Quốc hội đã ra những thông cáo về vấn đề Biển Đông, chúng ta đã thông qua Luật Biển về chủ quyền của mình ở Hoàng Sa và Trường Sa. Chính Uỷ ban Đối ngoại đã gửi thư cho 166 thành viên Liên minh Nghị viện thế giới nói rõ về vấn đề Biển Đông. Và từ đấy các nước hiểu, nhiều Nghị viện đã tổ chức tuần hành, ra những thông cáo ủng hộ lập trường, ủng hộ chủ quyền biển đảo của Việt Nam”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN