Đại biểu Đinh La Thăng chuyển sinh hoạt về đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa

Ông Đinh La Thăng chuyển sinh hoạt về đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa

VOV.VN - Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên của đoàn và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.

Ngày 11/5, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng ký công văn gửi Đảng đoàn Quốc hội và Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trả lời công văn ngày 10/5 của Đảng đoàn Quốc hội.

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nhận được văn bản của Đảng đoàn Quốc hội thông báo về đề nghị Đoàn ĐBQH Thanh Hóa cho ý kiến về việc ông Đinh La Thăng có nguyện vọng chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH TP.HCM về đoàn ĐBQH Thanh Hóa.

Sau khi nhận được công văn của Đảng đoàn Quốc hội thông báo về nguyện vọng của ĐBQH Đinh La Thăng, Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã tham khảo ý kiến từng thành viên của đoàn và nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.

dai bieu dinh la thang chuyen sinh hoat ve doan dai bieu quoc hoi thanh hoa hinh 1
Đại biểu Quốc hội Đinh La Thăng phát biểu trên Hội trường

Công văn cũng nêu rõ, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII (2011-2016), ông Đinh La Thăng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Thanh Hóa và trúng cử với tỉ lệ phiếu bầu rất cao, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ĐBQH, được cử tri tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao.

Như tin đã đưa, theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 - 2020), được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Ông Đinh La Thăng chính thức nhận quyết định phân công nhiệm vụ mới từ ngày 11/5. 

Trước đó, ông Đinh La Thăng là trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM. Tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị tại TPHCM, hôm 10/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, Ủy ban thường vụ Quốc hội sớm có chủ trương để Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tiền hành thủ tục bầu trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP cũng như sẽ phân công ông Đinh La Thăng tham gia sinh hoạt ở đoàn Đại biểu Quốc hội ở địa phương khác để cho thuận tiện, phù hợp công việc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN