Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri Tà Tổng để chuyển cho UBND tỉnh đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương.

Ngày 23/6, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tiep xuc cu tri tai xa ta tong hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu đã thông báo các nội dung tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Nổi bật là tại kỳ họp này, quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật. Ngoài ra, quốc hội đã thực hiện quyền giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Cử tri xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu có nhiều ý kiến tập trung vào việc sắp xếp dân cư thành bản tại những điểm, cụm bản có dân di cư để tạo thuận lợi cho việc quản lý; Đề xuất, nghiên cứu cho chia tách xã Tà Tổng thành 2 đơn vị hành chính do địa hình rộng, nhiều bản cách xa nhau; Đồng thời kiến nghị xem xét cho cán bộ, công chức được hưởng tiền phụ cấp như các xã biên giới.

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tiep xuc cu tri tai xa ta tong hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri Tà Tổng để chuyển cho UBND tỉnh đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Tà Tổng, huyện Mường Tè đạt được trong công tác xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp thu ý kiến của cử tri Tà Tổng để chuyển cho UBND tỉnh đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, để kinh tế của xã Tà Tổng ngày một phát triển hơn, huyện Mường Tè cần tập trung trong việc đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cũng như cho sinh hoạt của nhân dân.

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tiep xuc cu tri tai xa ta tong hinh 3
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng 21 máy vi tính và máy chiếu cho các nhà trường trên địa bàn.

Chính quyền địa phương cần chỉ đạo nhân dân tập trung bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao tỷ lệ che phủ, cần chú trọng trong công tác giáo dục con em địa phương, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân không nghe theo những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ đồn công an Nậm Ngà; trao quà và tặng 21 bộ máy vi tính và máy chiếu cho học sinh và các nhà trường trên địa bàn xã Tà Tổng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN