Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

VOV.VN - Sáng nay (7/4), ngay sau khi được Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức.

“Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện ra sức phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ.

Trân trọng cảm ơn Quốc hội bầu ông làm Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

"Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, tất cả vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam XHCN, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" - Thủ tướng nói.

Là người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất thực hiện quyền hành pháp, cơ quan chấp hành của Quốc hội, ông Phúc hứa sẽ cùng các thành viên nỗ lực xây dựng Chính phủ vững mạnh, đoàn kết nhất trí, hiệu lực, hiệu quả, hành động quyết liệt, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát, hợp tác, ủng hộ của Quốc hội, của Chủ tịch nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và toàn thể Nhân dân, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đật được của Chính phủ tiền nhiệm, nghiêm túc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đồng bào, cử tri, ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức (Ảnh: Hoàng Long)

Đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, tập trung cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính Nhà nước và trong toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, kiên quyết kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an ninh an toàn cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: Hoàng Long)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn ông Nguyễn Tấn Dũng và các Thủ tướng tiền nhiệm có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Dân tộc. Với tình cảm chân thành, Thủ tướng tặng ông Nguyễn Tấn Dũng bó hoa tươi thắm, chúc ông mạnh khoẻ và tiếp tục có đóng góp cho đất nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên