Ra mắt trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng XIII

VOV.VN - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam chính thức khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn.

 

 

Trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu; các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn. Các thông được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đẩy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương...

Khác với những website thông thường, trang đặc biệt này có phần thông tin dành cho các các cơ quan báo chí dưới dạng thông tin văn bản và ảnh. Các cơ quan báo chí cũng được cấp mã để được cập nhật thông tin trực tiếp lên website của mình. Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc của Thông tấn xã Việt Nam cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị xây dựng một trang web theo một cách cực kỳ đặc biệt. Không chỉ sử dụng rất nhiều công nghệ hiện đại mà còn đầu tư về mặt hình ảnh, dữ liệu. Khi truy cập vào trang web, độc giả có thể theo dõi thông tin về Đại hội một cách dễ dàng và toàn diện.

Phát biểu tại lễ ra mắt trang thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận trang thông tin chuyên biệt này có nhiều điểm rất mới. Đây sẽ là một cơ sở dữ liệu hệ thống lại toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ đại hội Đảng các cấp. Với việc trang thông tin được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp cho những người đọc và các hãng thông tấn của các nước có thể tăng cường sự phối hợp và chia sẻ thông tin chính thống được lan tỏa kịp thời chính xác.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật và phát huy để việc thông tin về Đại hội Đảng các cấp lần này đảm bảo các yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận sự đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam và đội ngũ tất cả các nhà báo, các phóng viên, cũng như tất cả mọi người cán bộ, công nhân viên đã đóng góp rất tích cực, cùng với Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng gửi lời cảm ơn báo giới quốc tế, các cơ quan thông tấn nước ngoài đã thường xuyên hợp tác chặt chẽ với Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan của Việt Nam. Phó Thủ tướng mong rằng sự hợp tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để có những thông tin tốt đẹp, chính xác giúp tất cả các dân tộc trên thế giới cùng thắt chặt tinh thần đoàn kết, cùng kiến tạo hòa bình phát triển và thịnh vượng và trực tiếp nhất bây giờ là vượt qua những thách thức, những vấn đề toàn cầu./.

Tin liên quan

Ngăn chặn thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng XIII
Ngăn chặn thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng XIII

VOV.VN - Mỗi người dân, mỗi cán bộ đảng viên nhận rõ bản chất của các thế lực thù địch; những phương thức, cách thức chúng đấu tranh chống lại sự nghiệp cách mạng của ta trong Đại hội Đảng lần này.

Ngăn chặn thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng XIII

Ngăn chặn thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng XIII

VOV.VN - Mỗi người dân, mỗi cán bộ đảng viên nhận rõ bản chất của các thế lực thù địch; những phương thức, cách thức chúng đấu tranh chống lại sự nghiệp cách mạng của ta trong Đại hội Đảng lần này.