Rút gọn chương trình Đại hội tỉnh Hà Tĩnh do mưa lũ

VOV.VN - Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 sẽ lược bớt một số nội dung mang tính hình thức, đồng thời tập trung chỉ đạo ứng phó trước tình hình mưa bão. 

Chiều nay 14/10 Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 họp phiên trù bị và chương trình đại hội dự kiến kéo dài 2 ngày rưỡi.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, trong những ngày này, Hà Tĩnh cùng lúc thực hiện nhiều mục tiêu. Vừa lãnh đạo kinh tế - xã hội và làm tốt công tác chỉ đạo, trong kinh tế xã hội phải thích ứng với biến đổi khí hậu và đặc biệt hiện nay tỉnh đang tập trung điều chỉnh cho phù hợp với tình hình.

Trước đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh đã được thống nhất tổ chức từ 14-17/10. Tuy nhiên, do tình hình mưa bão diễn biến phức tạp nên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã họp và thống nhất điều chỉnh còn 2 ngày rưỡi. Với quan điểm “coi công tác phòng chống lụt bão và tính mạng, tài sản người dân cần phải quan tâm, bảo vệ, đồng thời cũng cần tổ chức đại hội đảng cho tốt, đảm bảo nội dung và chất lượng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Lê Đình Sơn cho biết: "Quan điểm chúng tôi là phòng chống bão lụt tốt, tính mạng người dân lên trên hết, nhưng không vì những nội dung khác mà ảnh hưởng đến chất lượng đại hội; chúng tôi giảm bớt những nội dung chưa phải là quyết định, ví dụ như tổ chức các tầng lớp nhân dân chào mừng đại hội, rồi văn nghệ chào mừng, chào mừng sau đại hội…. thì chúng tôi bỏ, không làm, những nội dung hình thức, phong trào, thiết thực có nhưng không phải quyết định, cái cốt lõi là chất lượng đại hội đó là báo cáo, tham luận, tranh luận tại đại hội. Trên tinh thần đó chúng tôi khẳng định, công tác phòng chống bão lụt phải kiên trì, kiên quyết thực hiện theo mục tiêu đề ra, đồng thời tổ chức đại hội phải đảm bảo gọn, thiết thực, hiệu quả và đi đến thành công"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ lụt tại miền Trung: Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công việc tái thiết

VOV.VN - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam và đang chuẩn bị cho các kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Thừa Thiên- Huế hoãn đại hội Đảng bộ tỉnh để tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

VOV.VN - Trước đó, theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 17/10.

Mưa lũ gây sạt lở ngập lụt tại huyện Krông Nô, Đăk Nông

VOV.VN - Đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong các ngày qua đã gây nhiều thiệt hại tại huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. Chính quyền địa phương đang triển khai hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục