Số tiền ủng hộ chuyển vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã lên tới hơn 5.000 tỷ đồng

VOV.VN - Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam cho biết, số tiền ủng hộ chuyển vào Quỹ vaccine của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã lên tới trên 5.000 tỷ đồng.

Sáng ngày 16/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận 10 tỷ đồng từ Công ty TNHH Hyosung Việt Nam và 1 tỷ đồng từ Bộ Xây dựng vào quỹ phòng, chống COVID-19.

Trao số tiền ủng hộ cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Phạm Minh Cao, Trưởng đại diện Công ty TNHH Hyosung Việt Nam tại miền Bắc cho biết, phát huy tinh thần vì cộng đồng và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Công ty mong muốn cùng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch để mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi và Việt Nam sớm ổn định trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Với những sự đóng góp trực tiếp này, chúng tôi mong muốn sẽ góp sức cùng Việt Nam sớm hiện thực hóa mục tiêu tiêm vaccine đại trà cho người dân trong năm 2021 và hỗ trợ các tỉnh mua sắm thêm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch”, ông Phạm Minh Cao bày tỏ.

Cùng với mong muốn thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam để gửi số tiền ủng hộ tới Quỹ vaccine phòng COVID-19, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, Công đoàn Bộ Xây dựng đã phát động cán bộ công chức, viên chức người lao động chung tay ủng hộ cho Quỹ Vaccine với số tiền 1 tỷ đồng.

“Trước đó, các đơn vị thành viên thuộc Bộ như khối các Tập đoàn, các Tổng Công ty, Sở Xây dựng các tỉnh, thành cũng đóng góp hàng trăm tỷ vào Quỹ vaccine. Thời gian tới, với trách nhiệm của mình, Bộ Xây dựng sẽ còn tiếp tục có những hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Sinh mong muốn, với trách nhiệm của mình UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ kịp thời phân bổ nguồn lực đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động Bộ Xây dựng tới Quỹ Vaccine để góp thêm nguồn kinh phí cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine đại trà cho người dân.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới sự chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đặc biệt là sự chung sức của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Trân trọng nhắc lại chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự ghi nhận của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi Việt Nam đã trở thành điểm sáng của thế giới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Đỗ Văn Chiến cho biết, để thực hiện được mục tiêu tiêm vaccine cho trên 70% dân số trong năm 2021, chúng ta cần mua 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 với tổng nhu cầu kinh phí ước đạt khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng.

Về nguồn kinh phí để mua vaccine, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16 nghìn tỷ đồng, đảm bảo cho các đối tượng do trung ương quản lý và hỗ trợ ngân sách địa phương khó khăn; ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9,2 nghìn tỷ đồng. Đến nay, số tiền ủng hộ chuyển vào Quỹ vaccine của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã lên tới trên 5 nghìn tỷ đồng.

“Đây là sự góp sức rất lớn của cả dân tộc trong cuộc chiến với đại dịch này. Từ nguồn tiếp nhận ủng hộ được, Mặt trận sẽ phân bổ đúng mục đích, có hiệu quả thiết thực. Trước mắt là phục vụ việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa”, ông Đỗ Văn Chiến khẳng định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phần lớn tiền do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine COVID-19
Phần lớn tiền do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine COVID-19

VOV.VN - Phần lớn nguồn lực do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine để triển khai công tác tiêm phòng COVID-19 cho người dân.

Phần lớn tiền do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine COVID-19

Phần lớn tiền do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine COVID-19

VOV.VN - Phần lớn nguồn lực do MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển sang Quỹ vaccine để triển khai công tác tiêm phòng COVID-19 cho người dân.