Tạo đột phá từ công tác cán bộ

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết: Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện luân chuyển cán bộ, từ trên xuống, từ dưới lên  cán bộ.

Tại  buổi giao ban định kỳ quý IV/2008 của lãnh đạo Thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thành phố trực thuộc và các Sở, ban, ngành vào sáng 20/12 tại Hội trường Thành ủy, số 1 Trần Phú, thành phố Hà Đông, Bí thư Thành ủy giao Sở Nội vụ, mà trực tiếp là ông Lưu Tiến Định, Phó Giám đốc Sở chủ trì, xem xét, nghiên cứu, trình UBND thành phố quyết định việc thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác cán bộ.

Bí thư Phạm Quang Nghị cho rằng: Để chủ động đón trước khó khăn và gấp rút triển khai các chương trình, dự án chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội trong năm 2009, Hà Nội chọn công tác cán bộ là một trong hai khâu đột phá để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố về mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch 5 năm 2006-2010.

Bí thư Thành ủy cho biết: sắp tới, Thành phố sẽ thực hiện luân chuyển cán bộ, từ trên xuống, từ dưới lên với mục đích tiếp tục triển khai Nghị quyết 15 của Quốc hội. Việc làm này nhằm tăng cường đội ngũ cán bộ cho cấp dưới để nâng cao năng lực quản lý, điều hành công việc trong hoàn cảnh mới.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội gợi ý: “Vì lợi ích của tập thể, các quận, huyện nghiên cứu bớt đi một đồng chí cấp phòng trong thành phần Ủy viên Ủy ban thay vào đó một đồng chí Phó Chủ tịch được tăng cường mà Chính phủ đã cho phép; Tương tự như cấp Thành phố, trước đây Ủy viên Ủy ban có lãnh đạo của Sở Lao động-Thương binh và xã hội, Sở Tài chính..., nhưng khi hợp nhất đã thay vào đó là các đồng chí Phó Chủ tịch. Vì vậy Thành phố vẫn đảm bảo số lượng Ủy viên Ủy ban mà Luật quy định”.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị giao Thành phố năm nay phấn đấu tăng chỉ số năng lực cạnh tranh lên 10 bậc (từ 31 lên 21). Trực tiếp 3 Sở: Kế hoạch Đầu tư, Quy hoạch Kiến trúc và Tài chính, trong đó Sở Kế hoạch Đầu tư làm đầu mối, cùng nhau bàn bạc, có những giải pháp hữu hiệu tạo hành lang thông thoáng trong môi trường đầu tư, cơ chế, chính sách cho phát triển kinh tế tư nhân, đào tạo lao động....

Cũng tại Hội nghị này, Thành phố đã triển khai giao Kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách thành phố năm 2009 cho các đơn vị . Theo đó, các quận, huyện phải đảm bảo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực: dịch vụ-công nghiệp-nông nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 9,5-10%.

Thành phố cùng với các quận, huyện, các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát, quản lý và xác định có hiệu quả việc đầu tư công, nhất là trong các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, tập trung vào các dự án hạ tầng khung, các dự án trọng điểm tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, các dự án dân sinh bức xúc trong điều kiện mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, chăm lo cho nông nghiệp, nông thôn,... ; Thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai và quản lý tài sản công tạo nguồn lực cho phát triển Thủ đô.

Trước mắt, để phục vụ cho nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 vui tươi, tiết kiệm, an lành, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị làm tốt việc cung cấp hàng Tết, đảm bảo nhà nào cũng có Tết; quan tâm chăm sóc các hộ nghèo, các gia đình chính sách; quan tâm tới các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi đợt úng ngập; Bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; cung cấp điện, nước sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn. Đặc biệt thành phố phải thực hiện tốt quy định của Nhà nước về cấm đốt pháo trong dịp Tết./.

Viết bình luận