Thủ tướng: Cần “liều vaccine” chống Covid-19 và sụt giảm kinh tế

Thủ tướng: Cần “liều vaccine” chống Covid-19 và sụt giảm kinh tế

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia nhấn mạnh điều này khi chủ trì cuộc họp với Hội đồng.

Tại cuộc họp sáng 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, ảnh hưởng Covid-19 toàn cầu khiến các tổ chức như Ngân hàng Thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá kinh tế nhiều nước sụt giảm, trong đó có nhiều nước có quan hệ kinh tế, thương mại chặt chẽ với nước ta, khiến không ít chuỗi sản xuất, thương mại bị đứt gãy.

Trước bối cảnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề: Có loại vaccine nào để chữa trị được căn bệnh sụt giảm của nền kinh tế của Việt Nam để chúng ta đạt được mục tiêu kép, đó là ưu tiên chỉ đạo ngăn ngừa Covid-19 lây lan để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhưng mặt khác giữ được nhịp độ phát triển của kinh tế Việt Nam để thực hiện mục tiêu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư và Quốc hội đã giao.

Nhấn mạnh, “chúng ta không thể có một thắng lợi đơn mà muốn có một thắng lợi kép” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nghe về một “liều vaccine” từ các chuyên gia, thành viên của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia. 

Theo Thủ tướng, đây là bài toán vô cùng hóc búa trong bối cảnh quốc tế, khu vực, nhất là các đối tác quan trọng hàng đầu của chúng ta về thị trường, chuỗi giá trị, gây nên sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng.

Thủ tướng mong muốn các thành viên Hội đồng phân tích những tác động đối với việc thực hiện các mục tiêu của đất nước năm nay, nhất là khi kinh tế thế giới bị ảnh hưởng, tác động đến Việt Nam, trong khi nước ta hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế thế giới, ở mức 200% GDP./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN