Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về Covid-19

VOV.VN - Sáng 9/6 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở nước ta, nhưng cần phải có sự đề phòng và không chủ quan khi trên thế giới số người mắc Covid-19 còn rất lớn, tái lây nhiễm xuất hiện ở nhiều quốc gia.  

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng cho rằng, việc quan trọng lúc này là phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước, gồm cả việc tính toán cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, công nhân lành nghề nước ngoài vào Việt Nam một cách có kiểm soát và có biện pháp y tế phù hợp. Đây cũng là nhu cầu mà nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Nhắc lại việc mới dự lễ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước sản phẩm vải thiều ở Bắc Giang, Thủ tướng cho rằng, cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, đa dạng hóa thị trường, không để hàng hóa bế tắc đầu ra.  

Với việc nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đề xuất các biện pháp hợp lý, gồm cả các chuyến bay, việc thực hiện cách ly…  

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên dự họp cho ý kiến về việc có thể mở cửa một số loại hình dịch vụ vẫn đang bị dừng hoạt động hay chưa, trong đó có dịch vụ karaoke, vũ trường. 

Thủ tướng cũng cho rằng, cần tiếp tục xây dựng kịch bản truyền thông phòng chống dịch của Việt Nam trên tinh thần chủ động nhưng không mất cảnh giác trong trong bối cảnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, thế giới hiện nay có trên 7,1 triệu người mắc Covid-19 ở 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến nay đã có trên 406.000 người tử vong. Riêng khu vực Đông Nam Á có trên 3.100 người tử vong. 

Tại Việt Nam ghi nhận 332 trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã 53 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó 15 bệnh nhân ổn định. Riêng bệnh nhân số 91 diễn biến tốt, đã ngồi dậy, tập vận động, tập ăn, tri giác nhận biết tốt, phổi đã phục hồi hơn 60% và đang tập cai thở máy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên