Thủ tướng: Chú trọng cả dạy chữ, dạy người để vừa có tài, vừa có đức

VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh: Dạy chữ đã quan trọng, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn.

Trong không khí 22 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới, sáng 5/9, tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường THPT Sơn Tây.

Thầy và trò Trường THPT Sơn Tây chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới.

Trường THPT Sơn Tây là ngôi trường có lịch sử 60 năm hình thành và phát triển, là niềm tự hào, niềm tin tưởng của nhân dân Sơn Tây và cả vùng xứ Đoài.

Năm học vừa qua, toàn trường có gần 1.600 học sinh thì tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện chiếm hơn một nửa. Trường có 99.79% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; thi học sinh giỏi quốc gia đạt 5 giải, trong đó có 1 giải nhì môn Vật lý; 3 giải ba môn Hóa học, Ngữ văn và Lịch sử. Thi học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa có 94 học đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 19 giải nhì. 

Trường hiện có 146 thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, đội ngũ giáo viên say mê, tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ và hiện có 2 cô giáo đang theo học tiến sĩ, gần 50 thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ. Bước vào năm học 2019 – 2020, Trường tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo tinh thần Luật Giáo dục 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Lương Quỳnh Lan - Hiệu trưởng nhà Trường cho biết, để đạt kết quả dạy và học tốt như vậy, Trường đã thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu. Nhà trường tự hào về các em học sinh nhà trường, những ngôi sao đã tỏa sáng làm rạng danh mái trường THPT Sơn Tây.

Nói chuyện với thầy và trò nhà trường, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất tới các thầy, cô và các em học sinh trường PTTH Sơn Tây, chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đạt được trong 60 năm qua. Trường đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy và học, đóng góp cùng ngành thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, được xã hội tin tưởng.

Thủ tướng nêu rõ, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Năm học qua, ngành Giáo dục cả nước đã đạt nhiều thành tích tốt, tiếp tục đổi mới theo Nghị quyết 29 của BCH Trung ương về đổi mới giáo dục. Trong đó, ngành đã có nhiều đơn vị, nhiều thầy cô ở các cấp học có sự thay đổi về mô hình giáo dục, định hướng phát triển theo tinh thần Nghị quyết 29. Kết quả mang lại là rất đáng mừng và được xã hội ghi nhận.

Thủ tướng mong muốn năm học mới, toàn ngành giáo dục, trong đó có Trường THPT Sơn Tây, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn tồn tại để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp vào xây dựng đất nước.

Thách thức đặt ra đối với ngành là rất lớn, nhưng với Trường THPT Sơn Tây có truyền thống và bề dày lịch sự 60 năm, Thủ tướng tin tưởng Trường sẽ đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân. 

Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới.

Thủ tướng đề nghị, bên cạnh việc tiếp tục dạy học hiệu quả các môn văn hóa, các thầy cô của Trường cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Qua đó các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo.

"Con người phải có đức, có tài thì mới đóng góp xây dựng đất nước, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Cho nên dạy chữ đã quan trọng, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn thầy và trò nhà trường luôn là tấm gương tốt, lập nhiều thành tích mới, để Trường THPT Sơn Tây luôn là ngôi trường tốt, địa chỉ tin cậy để các em học sinh luôn yên tâm rèn luyện và học tập và viết tiếp truyền thống vẻ vang./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội dự khai giảng tại huyện Tháp Mười, Đồng Tháp

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các thầy cô giáo phải hết lòng vì thế hệ trẻ, sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tụy vì học sinh thân yêu.

Bổ nhiệm nhân sự 8 tỉnh thành

Thành phố Hà Nội và các tỉnh: Nghệ An, Đồng Nai, Hưng Yên, Bắc Ninh, BRVT, Sơn La, Đắk Nông vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.

Hòa Bình yêu cầu kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm thi

15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phải thực hiện thi hành kỷ luật.

Tin cùng chuyên mục