Thủ tướng đến Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển

Thủ tướng đến Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển

VOV.VN - Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm đầu tiên cấp Thủ tướng đến Thụy Điển sau 20 năm.

Khoảng 14h chiều 26/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Stockholm Arlanda, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thụy Điển Stefan Löfven.

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn tại sân bay, về phía Thụy Điển có Bộ trưởng Bộ Thương mại và các vấn đề Bắc Âu Ann Linde, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg; về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.

thu tuong den stockholm, bat dau chuyen tham chinh thuc thuy dien hinh 1
Thủ tướng đến Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển.

Theo chương trình dự kiến của chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Thụy Điển, gặp gỡ các nhà lãnh đạo Thụy Điển, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Thụy Điển, tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Thụy Điển. Cũng trong chuyến thăm, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ các nhà ngoại giao, chuyên gia Thụy Điển, bạn bè Thụy Điển...

Ngay trong chiều 26/5 (theo giờ địa phương), dự kiến, Thủ tướng sẽ thăm phố cổ Gamla Stan.

Chuyến thăm chính thức Thụy Điển từ ngày 26-28/5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chương trình công tác đối ngoại lần này nhằm tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp với Thụy Điển. Đây cũng là năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1969-2019). Đáng chú ý, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm đầu tiên cấp Thủ tướng đến Thụy Điển sau 20 năm.

Năm 2019 càng trở nên đặc biệt hơn khi hai chuyến thăm cấp cao của hai nước được thực hiện chỉ cách nhau chưa đầy 3 tuần. Đó là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Công chúa kế vị Thụy Điển cùng Bộ trưởng Thương mại, đông đảo doanh nghiệp Thụy Điển; và chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN