Thủ tướng dự chương trình ‘Tết sum vầy’ với người nghèo tại Vĩnh Long

Thủ tướng dự chương trình “Tết sum vầy” với người nghèo tại Vĩnh Long

VOV.VN -Thủ tướng yêu cầu chủ doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long phải quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Sáng nay (14/1), tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành đã đến chúc tết công nhân lao động, các hộ gia đình chính sách, đồng thời tham dự chương trình “Tết sum vầy” và “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” của tỉnh Vĩnh Long.

thu tuong du chuong trinh ‘tet sum vay’ voi nguoi ngheo tai vinh long hinh 1
Thủ tướng tặng quà Tết cho những người bị nhiễm chất độc màu da cam ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, các chủ doanh nghiệp và công nhân lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Vĩnh Long, Tổng LĐLĐ Việt Nam hợp tác, dành nguồn lực để lo thiết chế công đoàn cho công nhân lao động ở khu công nghiệp, nhà máy lớn như nhà trẻ, mẫu giáo, căng-tin, nhà ở cho công nhân. Chủ doanh nghiệp phải quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 

Đánh giá về kết quả mà tỉnh đạt được trong năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi Vĩnh Long phát triển toàn diện cả về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng. Nhân dịp tết Nguyên đán này, Thủ tướng đề nghị tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng chăm lo Tết cho người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp chính quyền phải tích cực kiểm tra để không có hộ nào không có Tết. Đây là việc làm cần thiết, sát dân, sát cơ sở.

thu tuong du chuong trinh ‘tet sum vay’ voi nguoi ngheo tai vinh long hinh 2
Thủ tướng tặng quà tết cho công nhân lao động ở huyện Vũng Liêm.

Vĩnh Long hiện có tỷ lệ hộ nghèo khoảng 1,76%, thu nhập bình quân đầu người năm qua đạt hơn 50 triệu đồng, tăng 2,5 triệu đồng so với năm 2018. Đây là tỷ lệ tăng trưởng khá, Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục dồn sức hơn nữa trong việc xóa nhà tạm cho người nghèo để “an cư lạc nghiệp”. Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình văn hóa, gia đình có truyền thống cách mạng. Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, Thủ tướng đề nghị cần tự lực, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Thủ tướng trao tặng 100 ngôi nhà cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN