nguyen tan dung du ky niem thanh lap benh vien quan y

Thủ tướng dự kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 175

VOV.VN -Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Bệnh viện Quân y 175 vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Sáng 23/5, tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 và khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình nằm trong bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 175 trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập ngày 26/5/1975.

Sau 40  năm, Bệnh viện Quân y 175 có hơn 1.000 giường bệnh và trên 1.400 nhân viên, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

nguyen tan dung du ky niem thanh lap benh vien quan y hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương độc lập Hạng Nhất lên cờ truyền thống của Bệnh viện Quân y 175

Nhiều kỹ thuật mới trong y học đã được ứng dụng tại bệnh viện như kỹ thuật thay khớp háng, khớp gối toàn phần; chụp và can thiệp động mạch vành; lấy sỏi thận qua da, nội soi cắt tử cung, dùng sóng radio cao tần điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bệnh viện Quân y 175 đẩy mạnh đào tạo bác sĩ cho các bệnh viện ở khu vực phía Nam để góp phần vào việc giảm tải bệnh viện.

nguyen tan dung du ky niem thanh lap benh vien quan y hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn  Dũng bấm nút khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175

Thủ tướng nhấn mạnh: “Đã là một bệnh viện tuyến cuối có trình độ cao thì phải là nơi đào tạo cán bộ, bác sĩ có trình độ cao cho các bệnh viện của quân khu, quân đoàn, bệnh viện các tỉnh. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Người dân từ các tỉnh lên thành phố Hồ Chí Minh, không phải do ở dưới tỉnh không có giường nằm điều trị mà do tin tưởng ở thành phố có thầy thuốc giỏi. Do đó, các nơi có chất lượng điều trị cao phải làm nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật. Tôi tin tưởng nếu được hướng dẫn, đào tạo thì các đồng chí sẽ tiến bộ hơn”.

Cũng sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bấm nút phát lệnh khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình nằm trong khuôn viên Bệnh viện Quân y 175.

Công trình này có quy mô 500 giường bệnh, cao 9 tầng, trên mái bố trí sân đỗ trực thăng. Tổng mức đầu tư của công trình là gần 2.300 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2017. 
nguyen tan dung du ky niem thanh lap benh vien quan y hinh 3
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây bàng vuông lưu niệm tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 175

 Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nói: “Trong năm 2015, Bệnh viện Quân y 175 sẽ thực hiện 2 công trình lớn là Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường và Bệnh viện đa khoa quy mô 1.000 giường. Chúng tôi sẽ triển khai dự án chất lượng, an toàn, đúng tiến độ để đưa vào sử dụng phục vụ chăm sóc sức khỏe của cán bộ Đảng, Nhà nước, sức khỏe cán bộ chiến sĩ và nhân dân phía Nam”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN