Thủ tướng hai nước chủ trì kỳ họp 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt-Lào

Thủ tướng hai nước Việt-Lào chủ trì kỳ họp 41 Ủy ban Liên Chính phủ

VOV.VN - Sáng 6/1, tại Hà Nội diễn ra kỳ họp thứ 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt - Lào dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thonloun Sisoulith.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 1
Sáng 6/1, tại Hà Nội, diễn ra Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Lào dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thonloun Sisoulith.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 2
Tại kỳ họp này, Chính phủ hai nước đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai các nhiệm vụ hợp tác đã đề ra tại các kỳ họp trước, nhất là kỳ họp lần thứ 40 diễn ra vào tháng 2/2018, từ đó đề ra những nội dung hợp tác cụ thể trong năm nay. Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thonloun Sisoulith trao đổi các vấn đề cùng quan tâm để thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam tham dự kỳ họp.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 4
Thủ tướng Lào Thonloun Sisoulith và đoàn cấp cao Chính phủ Lào tại phiên họp.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 5
Trước đó, vào tháng 2/2018, kỳ họp lần thứ 40 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào đã diễn ra với kết quả tốt đẹp với 12 văn kiện hợp tác quan trọng đã được ký kết và tại kỳ họp đó, Chính phủ hai nước nhất trí phấn đấu đưa 8 công trình lớn vào hoạt động nhân dịp Kỳ họp lần thứ 41. Trong ảnh: Hai Thủ tướng chứng kiến Lễ ký biên bản bàn giao, tiếp nhận công trình Dự án Đài phát thanh, phát hình tại tỉnh Savanakhet, Lào.
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 6
Trong các thỏa thuận hợp tác hai nước năm 2018 có Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác Việt Nam - Lào năm 2018; Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào về hợp tác đầu tư phát triển Bến cảng 1, 2 và 3 Cảng Vũng Áng. Trong ảnh: Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác
thu tuong hai nuoc viet-lao chu tri ky hop 41 uy ban lien chinh phu  hinh 7
Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác về thương mại và đầu tư, Chính phủ hai nước cũng thống nhất thúc đẩy hợp tác về giáo dục, trong đó có việc Việt Nam hỗ trợ đào tạo cán bộ và sinh viên cho Lào.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN