Thủ tướng: Hợp tác của Exxon Mobil là rất quan trọng

Thủ tướng hoan nghênh Exxon Mobil đầu tư vào Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Exxon Mobil đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Theo đề nghị của Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil (Mỹ) mong muốn tranh thủ thời cơ để sớm có quyết định đầu tư vào Việt Nam, chiều tối nay (11/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Irtiza Sayyed, Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Exxon Mobil đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có khai thác khí thiên nhiên (LNG), lọc hóa dầu và sản xuất điện từ LNG. Thủ tướng khẳng định hợp tác của Exxon Mobil là rất quan trọng, đóng góp vào hợp tác chung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là năm nay kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

thu tuong: hop tac cua exxon mobil la rat quan trong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước sớm kiểm soát được dịch Covid-19 và đang tranh thủ cơ hội này để vượt lên trong phát triển. Trong quá trình này, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về năng lượng.

Do đó, Chính phủ hoan nghênh Exxon Mobil mong muốn đầu tư vào chuỗi cảng, kho khí LNG và các nhà máy sản xuất điện từ LNG với công nghệ hiện đại nhất tại Hải Phòng. Với quy mô của dự án sản xuất điện từ LNG lên đến hơn 4.000 MW, dự kiến đi vào hoạt động trong giai đoạn 2025-2030 sẽ có đóng góp lớn cho sự phát triển không chỉ của Hải Phòng mà còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Thủ tướng hoan nghênh Exxon Mobil mở rộng hoạt động đầu tư vào Việt Nam, trong đó cũng việc cung cấp nhiên liệu khí.

Ông Irtiza Sayyed đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát được dịch Covid-19 với các biện pháp hiệu quả, được thế giới đánh giá cao. Thành công này sẽ tạo dựng môi trường đầu tư an toàn, tin cậy cho đầu tư và thương mại quốc tế ở Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN