Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng lưu ý lãnh đạo Tập đoàn, trong khó khăn càng phải bản lĩnh và vững vàng.

Chiều 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo một số bộ làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc thúc đẩy Tập đoàn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

thu tuong lam viec voi lanh dao chu chot tap doan dau khi viet nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong nhiều chục năm qua, luôn là đơn vị dẫn đầu đóng góp vào ngân sách nhà nước, dù giá dầu lên cao và xuống thấp. Mỗi triệu tấn dầu đóng góp khoảng 0,25%GDP. Thông qua hợp tác dầu khí, quan hệ quốc tế của Việt Nam được đẩy mạnh. Tập đoàn đã có hệ thống cơ sở vật chất lớn, có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và có trình độ ở cả cấp Tập đoàn và các đơn vị thành viên. 

Tuy vậy, thời gian gần đây, có một số vụ việc xảy ra tại Tập đoàn. Một đơn vị lớn gặp sự cố đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý người lao động và uy tín Tập đoàn.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ đã nhiều lần làm việc với Tập đoàn và buổi làm việc này một lần nữa khẳng định ngành dầu khí tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với đất nước. Thủ tướng lưu ý lãnh đạo Tập đoàn, trong khó khăn càng phải bản lĩnh và vững vàng. Là thành viên của đất nước, Tập đoàn cần nỗ lực vượt qua khó khăn. Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng vào sự vững vàng, bản lĩnh của Đảng bộ, lãnh đạo và người lao động Tập đoàn vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa Tập đoàn vươn lên phát triển hơn nữa và đóng góp cho đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến Lãnh đạo và người lao động của Tập đoàn.

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc vào tháng 8/2017, lãnh đạo Tập đoàn cho biết, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2017 như tổng doanh thu đạt 471.000 tỷ đồng, vượt 7,4% so với kế hoạch, nộp ngân sách 89.000 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch...  Phấn đấu năm 2017 đạt tối thiểu 13,28 triệu tấn dầu thô.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn vào đầu tháng 8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, mục tiêu của Chính phủ là xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong nhiều thập niên tới. Chính vì vậy, Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, quản lý tốt hơn nữa các phương hướng, tập trung xây dựng đội ngũ, củng cố những vấn đề tồn tại bất cập vừa qua./.  

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.