Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm đô thị cổ Hội An

Thủ tướng chỉ đạo phải tập trung rà soát các di tích đang xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ, xây dựng phương án bảo vệ, trùng tu, đồng thời sớm quy hoạch mô hình bảo vệ bền vững khu phố cổ.

Sau khi dự lễ khởi công cầu Cửa Đại, bắc qua sông Thu Bồn, nối thành phố Hội An với huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, chiều nay (30/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân đã tham quan khu phố cổ Hội An; thăm nhà cổ Tấn Ký, hội quán Phước Kiến, Chùa Cầu…

Thủ tướng biểu dương nhân dân Hội An, đặc biệt là các chủ di tích đã ý thức cao trong việc bảo vệ, giữ gìn nguyện vẹn các kiến trúc độc đáo của nhân loại hàng trăm năm qua.


Phố cổ Hội An

Thủ tướng khẳng định, đây là những công trình văn hoá - lịch sử đặc sắc do các bậc tiền nhân dày công gây dựng, trải bao thăng trầm của lịch sử, thiên tai hủy hoại nhưng đến nay, các di tích kiến trúc vẫn còn nguyên giá trị và đã trở thành Di sản văn hóa thế giới, là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Với thế mạnh phát triển về kinh tế- dịch vụ- du lịch, Hội An còn là trung tâm kết nối giao lưu văn hoá của cả nước và khu vực.

Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo thành phố Hội An cần tập trung rà soát các di tích đang xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ, xây dựng phương án bảo vệ, trùng tu, đồng thời sớm quy hoạch mô hình bảo vệ bền vững khu phố cổ, và trình lên Chính phủ xem xét phê duyệt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên