Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm tỉnh Giang Tô (Trung Quốc)

Giang Tô là một trong 3 địa phương của Trung Quốc mà Thủ tướng đến thăm nhân dịp sang tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 theo lời mời của Chính phủ Trung Quốc.

Sáng 26/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thành phố Nam Kinh, bắt đầu chuyến thăm tỉnh Giang Tô.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam tại sân bay Lục Khẩu có Phó tỉnh trưởng Giang Tô Trương Vệ Quốc, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Tôn Quốc Tường, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, đông đảo cán bộ, nhân viên đại sứ quán và lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Giang Tô.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và lưu học sinh tại Giang Tô đón Đoàn

Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang là 3 địa phương ở vùng Hoa Đông của Trung Quốc mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết hợp đến thăm trong chuyến đi dự Lễ khai mạc Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010. Chuyến đi nhằm khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc tăng cường quan hệ với Trung Quốc, tạo động lực mới, thúc đẩy quan hệ và hợp tác giữa các địa phương của hai nước cũng như giữa Việt Nam với Trung Quốc, góp phần triển khai quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Theo chương trình chuyến thăm Giang Tô, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc và chứng kiến nhiều văn kiện thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương của Việt Nam với tỉnh Giang Tô./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên