Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Công ty Home Credit

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Công ty Home Credit

VOV.VN - Chiều 16/4 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jiri Smejc, Chủ tịch Home Credit.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty Home Credit đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng Công ty làm ăn hiệu quả. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và được các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn thế giới đánh giá cao. Chính phủ luôn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Home Credit.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich cong ty home credit  hinh 1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Công ty Home Credit - ông Jiri Smejc.

Chủ tịch Công ty Home Credit, ông Jiri Smejc trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, Công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 và hiện nay là doanh nghiệp của Cezch đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Công ty đã cho vay cá nhân với nửa triệu khách hàng ở Việt Nam. Môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam rất ổn định nên Công ty quyết định mở rộng đầu tư ở Việt Nam và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam.

Ông Jiri Smejc cho biết, Home Credit là nhà đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Cezch và nhận thấy đầu tư ở Việt Nam rất thuận lợi. Ông cũng đã chia sẻ điều này với các nhà đầu tư khác của Cezch.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich cong ty home credit  hinh 2
Thủ tướng tiếp lãnh đạo hội Cezch-Việt

Thủ tướng hoan nghênh Công ty mở rộng đầu tư tại Việt Nam và cho biết, sức mua của người dân Việt Nam rất lớn, là cơ hội cho các nhà đầu tư tài chính, nhất là trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát tốt,vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich cong ty home credit  hinh 3
Thủ tướng tiếp Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu.

Hoan nghênh Home Credit muốn hoạt động đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, Thủ tướng gợi ý Home Credit có nhiều cơ hội đầu tư vào các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich cong ty home credit  hinh 4
Thủ tướng chụp ảnh với Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu.

Thủ tướng đánh giá cao Home Credit hoạt động hiệu quả tại Việt Nam và cho biết, Việt Nam sẽ tăng cường mở rộng hợp tác với Cezch trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư của Cezch. Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Cezch, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN