Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo

VOV.VN- Thủ tướng khẳng định, Áo là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam và 2 bên cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại, kinh tế, đầu tư giữa hai nước.

Chiều 14/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo, ông Harald Mahrer đang có chuyến thăm Việt Nam. Thủ tướng hoan nghênh Phòng Kinh tế Áo mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Áo là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam và hai bên cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại, kinh tế, đầu tư giữa hai nước.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich phong kinh te ao hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo, ông Harald Mahrer.

Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng Áo tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông cho biết, Phòng Thương mại Áo đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam để mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến đi này. Đây là cơ sở rất quan trọng để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo cho biết, đoàn sang Việt Nam lần này có 50 doanh nghiệp Áo và tìm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện các doanh nghiệp Áo về vấn đề quan tâm, nhất là trước bối cảnh cạnh tranh thương mại toàn cầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cơ hội và thời cơ đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Áo nói riêng và EU nói chung. Nhất là khi EU phê chuẩn Hiệp định Thương mại Việt Nam – EU. Thủ tướng cho rằng, các doanh nghiệp Áo cần phải nắm bắt để đón lấy thời cơ này, đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, luyện kim, chế tạo, thương mại điện tử, dệt, sứ thủy tinh, ngân hàng, bảo hiểm..., những lĩnh vực mà Áo có thế mạnh.

Thủ tướng cho rằng, đầu tư của Áo vào Việt Nam còn hạn chế và mong muốn cùng với việc mở văn phòng đại diện Phòng Kinh tế Áo tại Việt Nam, hai nước sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư lớn hơn và hiệu quả hơn thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN