Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp kiến Nữ hoàng Đan Mạch

VOV.VN - Hôm nay, 20/10, tại Thủ đô Copenhaghen, Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp kiến Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc bày tỏ vui mừng thăm Vương quốc Đan Mạch tươi đẹp và hiếu khác, đánh giá cao những thành tựu to lớn nhân dân Đan Mạch đạt được dưới sự trị vì của Nữ hoàng.

Thủ tướng Ngyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm đặc biệt của Nữ hoàng, Hoàng gia và nhân dân Đan Mạch đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây và xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chụp ảnh chung với Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thủ tướng Ngyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Đan Mạch.

Những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc là cơ sở để hai nước làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện trong thời gian tới và mong luôn nhận được sự ủng hộ của Nữ hoàng và Hoàng gia Đan Mạch.

Nữ Hoàng bày tỏ hài lòng nhận thấy hợp tác Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực và cảm ơn sự đón tiếp mà nhân dân Việt Nam trong các chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng năm 2009 và của Hoàng thân Frederik năm 2011.

Nữ Hoàng cho biết vẫn lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc về các chuyến đi trên và vui mừng thấy nhân dân Việt Nam đã có nhiều thành tựu trên con đường phát triển và hội nhập, khẳng định luon ủng hộ sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời mời của Lãnh đạo Việt Nam mong sớm được đón Nữ hoàng và Hoàng gia thăm lại Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Việt Nam-Đan Mạch thúc đẩy EVFTA ​

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Đan Mạch thúc đẩy đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam trên những lĩnh vực có nhiều tiềm năng.

Thủ tướng gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Đan Mạch

VOV.VN - Chiều 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đan Mạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Đan Mạch

VOV.VN - Chiều 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Copenhagen, bắt đầu thăm chính thức Đan Mạch.

Việt Nam khẳng định chung tay hiện thực hóa các mục tiêu xanh toàn cầu

VOV.VN - Chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh P4G của Thủ tướng thể hiện sự coi trọng đề xuất sáng kiến hợp tác công tư trong các dự án xanh.

Tin cùng chuyên mục