Thủ tướng: Tân cảng Sài Gòn phát huy tinh thần người lính khởi nghiệp

VOV.VN -Thủ tướng chỉ đạo Tổng Công ty tiếp tục khởi nghiệp không ngừng, sáng tạo trong kinh doanh, thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu Việt Nam.

Chiều 19/12, tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Thủ tướng chỉ đạo Tổng công ty tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của Tổng công ty, phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ logistic, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.    

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn là doanh nghiệp quốc phòng – kinh tế thuộc Quân chủng Hải Quân, Bộ Quốc phòng, hoạt động theo mô hình Công TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và được xếp hạng Tổng Công ty đặc biệt vào năm 2010.

tan cang sai gon phai tro thanh tap doan kinh te quoc phong hang dau hinh 1
Thủ tướng thị sát khu vực cảng của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.
Bên cạnh nhiệm vụ quân sự quốc phòng, doanh nghiệp đặc thù này có tổng giá trị vốn hóa lên đến trên 30.000 tỷ đồng, có nhiệm vụ phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế biển với 3 ngành nghề kinh doanh chính.

Với 17 cảng có thể đón các phân khúc tàu đến 200.000 DWT và nhiều cơ sở khác, dịch vụ khai thác cảng container của đơn vị hiện chiếm gần 50% thị phần container nhập khẩu của Việt Nam, 89% thị phần khu vực TP HCM.

Dịch vụ logistic của Tổng Công ty đứng tốp 20 doanh nghiệp logistic hàng đầu Việt Nam; dịch vụ vận tải biển hiện chiếm 25% thị phần vận tải biển nội địa. Tăng trưởng bình quân của Tổng Công ty là 21%/năm. Năm 2016, dự kiến doanh thu của đơn vị đạt 17.263 tỷ đồng, tăng 12%, lợi nhuận đạt 1.952 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn thời gian qua, đã có định hướng liên kết và đi đầu trong phát triển hạ tầng của cảng; đã chú trọng công tác cải cách hành chính để giảm thời gian giải phóng tàu được rút ngắn. Thủ tướng biểu dương tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo của toàn thể lãnh đạo, sỹ quan, cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ giữ gìn an ninh biển đảo cùng với hội nhập sâu rộng là cấp bách. Tổng công ty phải tiếp tục khởi nghiệp không ngừng, sáng tạo trong kinh doanh, để xây dựng Tân Cảng thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó là tiếp tục vai trò vững vàng trên cả hai mặt trận quốc phòng và kinh tế, chỉ đạo chặt chẽ công tác đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế; tranh thủ sự ủng hộ của địa phương.

tan cang sai gon phai tro thanh tap doan kinh te quoc phong hang dau hinh 2
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn 

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cũng cần mở rộng địa bàn sản xuất, tiếp tục tập trung vào các vị trí chiến lược đã được phê duyệt, tạo điểm nhấn mới cho việc phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước; Tiếp tục sắp xếp lại doanh nghiệp theo đúng kế hoạch lộ tình trên tinh thần luôn duy trì tư duy khởi nghiệp để tạo sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh, Tổng công ty cần phát huy tinh thần người lính khởi nghiệp, đổi mới không ngừng, năng động, sáng tạo trong đội ngũ người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng công ty tập trung đổi mới mô hình quản trị đảm bảo thực hiện cả hai nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế, đặc vấn đề nâng cao năng suất lao động, đảm bảo thu nhập cho người lao động, phát huy văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp quân đội, coi đây là vấn đề then chốt và tạo sự khác biệt của doanh nghiệp quân đội, nâng cao năng lực cạnh tranh./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.