Thủ tướng tặng quà Tết cho người nghèo, nạn nhân da cam tại Phú Yên

VOV.VN -Thủ tướng đã đến thăm và trao 100 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Vào chiều 18/1, nhân chuyến công tác dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên vào ngày mai (19/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hầm Đèo Cả, công trình hầm đường bộ đầu tiên do các kỹ sư, công nhân của Việt Nam xây dựng, và chúc tết, tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả.

Thủ tướng trò chuyện với kỹ sư, công nhân Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả 

Thủ tướng biểu dương tất cả cán bộ, kỹ sư và công nhân Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả, với sự hỗ trợ của Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành công trình hầm đường bộ Đèo Cả với kết quả đáng mừng, chất lượng, an toàn, đảm bảo tiến độ. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là công trình hầm đường bộ đầu tiên do chính người Việt Nam thi công xây dựng này là niềm tự hào của đất nước.

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả do Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức đối tác công – tư. Tổng dự toán ban đầu của dự án là 15.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, do các nhà thầu trong nước tự đảm nhiệm được các phần việc và lựa chọn hướng tuyến, giảm chiều dài 2 ống hầm từ 5,7km xuống còn 4,1 km, nên chi phí thực tế chỉ là 11.378 tỷ đồng, đã giảm gần 4.200 tỷ đồng.

Hầm đường bộ Đèo Cả có 2 làn xe, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc 80km/h. Hai ống hầm chạy song song có tổng chiều dài trên 8km. Với việc thông tuyến hầm đường bộ này, thời gian qua hầm chỉ còn 10 phút so với 45 phút đi đường đèo trước đây. Từ ngày thông xe đến nay đã có hơn 1 triệu lượt xe qua hầm Đèo Cả.

Hầm Đèo Cả đi vào hoạt động vừa giúp đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa cũng như toàn bộ khu vực Nam Trung bộ.

Thủ tướng thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười, 97 tuổi, có ba con là liệt sỹ, hiện trú tại xã An Phú

Tiếp đó trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và chỉ đạo khắc phục hư hỏng nặng của kè Long Thủy, xã An Phú, Thành phố Tuy Hòa, nơi mà trận bão số 12 cuối năm ngoái khiến triều cường dâng cao, ăn sâu vào khu vực thôn Long Thủy từ 10-15m, đánh sập hàng chục ngôi nhà và cả trăm ngôi nhà khác bị đe dọa.

Cũng tại xã An Phú, Thủ tướng đã đến thăm và trao 100 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Mậu Tuất – 2018 tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa. Nói chuyện với bà con nơi đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ân cần thăm hỏi bà con, chia sẻ với những mất mát của người dân do cơn bão số 12 gây ra vừa qua. Thủ tướng biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thủ tướng nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, quan tâm đến người nghèo, các hộ gia đình chính sách, người già, gia đình thương binh liệt sỹ. Thủ tướng mong muốn người dân nơi đây nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả thiên tai.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Thủ tướng mong muốn bà con thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và đời sống, từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Thủ tướng cũng chỉ đạo Đảng ủy chính quyền nơi đây phải có biện pháp để đảm bảo người dân có Tết.

Trước đó, trong chiều 18/1, Thủ tướng đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười, 97 tuổi, có ba con là liệt sỹ, hiện trú tại xã An Phú, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

VOV.VN -Tối 11/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đà Nẵng trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia

VOV.VN - Tại buổi làm việc, Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước trong thời gian gần đây...

Thủ tướng tiếp Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam coi thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản là thành công của chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Thái Lan

VOV.VN - Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao...

Tin cùng chuyên mục