Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste

VOV.VN - Chiều 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste, ông Dionisio Babo Soares sang dự Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa chúc mừng Timor Lester đã thành lập Chính phủ mới dưới dự dẫn dắt của Thủ tướng Mari Alkatiri; bày tỏ tin tưởng dưới sự dẫn dắt của Chính phủ mới, Timor Leste sẽ giữ vững ổn định và phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. 

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao quan hệ hai nước tiếp tục có những bước tiến tích cực, và nhấn mạnh, hai bên cần thúc đẩy hợp tác song phương phát triển toàn diện hơn nữa thông qua tăng cường trao đổi đoàn, thiết lập các cơ chế trao đổi định kỳ, trước mắt là cơ chế Ủy ban hỗn hợp như đã nhất trí tại Hiệp định khung về Hợp tác Kỹ thuật và Kinh tế (tháng 4/2010). Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ ngành, cơ quan đại diện của hai bên cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa nhằm lấy lại đà tăng trưởng thương mại, đầu tư hai chiều; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, nghề cá, dầu khí…

thu tuong tiep bo truong ngoai giao va hop tac timor leste hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste

Bộ trưởng Ngoại giao Soares cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Timor trong suốt thời gian qua và việc Việt Nam đã tiếp nhận 20 học viên quân sự của Timor sang học tiếng Anh và tiếng Việt. Đánh giá cao những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Soares cho biết, sẽ thúc đẩy sớm hoàn tất các thủ tục để đưa Hiệp định thương mại song phương đi vào triển khai, xúc tiến đàm phán và ký Hiệp định đầu tư song phương, đồng thời khẳng định Timor sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam trong đó có Viettel hoạt động tại Timor.

Thủ tướng đánh giá cao hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như tại Liên hợp quốc và cảm ơn Timor Leste đã cam kết ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN