Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Nội vụ Mozambique

(VOV) -Thủ tướng đánh giá cao và cho rằng, chuyến thăm của ông Alberto sẽ đóng góp thiết thực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chiều 4/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Nội vụ Mozambique Alberto Ricardo Mondlane đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh ông Alberto sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mozambique và cho rằng kết quả chuyến thăm của ông Alberto; kết quả hợp tác giữa hai Bộ sẽ là đóng góp thiết thực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Alberto Ricardo Mondlane. Ảnh: VGP

Bày tỏ biết ơn sự ủng hộ của Mozambique cho Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập cũng như trong quá trình xây dựng đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam coi trong và mong muốn cùng Mozambique thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, thúc đẩy mạnh mẽ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác mới về trồng cao su, y tế, giáo dục đào tạo…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ hợp tác giữa hai Bộ, nhất là trong lĩnh vực phòng chống tội phạm và bảo vệ công dân của hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Alberto thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của Mozambique, đồng thời khẳng định nước này đặc biệt coi trọng hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực.

Ông Alberto cho biết, hiện nhiều cán bộ, chuyên gia của Việt Nam đang giúp đỡ Mozambique trên lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, công nghiệp…Riêng hợp tác về phòng chống tội phạm đang triển khai rất tốt đẹp, trong đó có nhiều cán bộ công an của Mozambique đang học tập tại Việt Nam.

Ông Alberto cũng cho biết, trong chuyến thăm này, hai Bộ đã đề ra nhiều phương hướng hợp tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào đào tạo cán bộ phòng chống tội phạm, trang thiết bị…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên