Thủ tướng tiếp các bộ trưởng của Lào, Palestine

Thủ tướng tiếp các bộ trưởng của Lào, Palestine

Chiều 12/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các buổi tiếp đoàn Bộ trưởng Tài chính Lào và Bộ trưởng Nội vụ và An ninh Palestine.

Chiều 12/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Tài chính Lào do Bộ trưởng Phouphet Khamphounvong dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của đoàn Bộ Tài chính Lào cũng như kết quả hội đàm và thỏa thuận giữa Bộ Tài chính của hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, đây là đóng góp quan trọng và thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, năm 2011 là năm đầu thực hiện kế hoạch hợp tác 5 năm Việt-Lào mà hai Bộ Chính trị hai nước đã thông qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp cả về chiều rộng và chiều sâu, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ đặc biệt Việt-Lào là tài sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Do vậy, Việt Nam mong muốn và làm hết sức cùng với nước Lào anh em tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả hơn. Đặc biệt là tích cực triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực đã thống nhất cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến các chương trình hợp tác mới, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư trên cơ sở quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh hợp tác giữa hai bộ về trao đổi học hỏi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong đào tạo cán bộ…, đồng thời khẳng định sự ủng hộ Bộ Tài chính hai nước Việt Nam-Lào trong triển khai các thỏa thuận hợp tác.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Phouphet Khamphounvong thông báo về kết quả hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Bộ trưởng Tài chính Lào đánh giá cao sự nỗ lực và giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển của ngành tài chính Lào trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, cán bộ ngành tài chính hai nước tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hữu nghị gắn bó, góp phần phát triển ngành tài chính mỗi nước.

Bộ trưởng Tài chính Lào khẳng định sẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận giữa hai nước, góp phần gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An ninh Quốc gia Palestine, Said Abd AL-Rahman Ahmad Abu-Ali đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ngài Bộ trưởng thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm và các thỏa thuận giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ và An ninh Palestine; cho rằng, kết quả hợp tác giữa hai Bộ là đóng góp thiết thực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Palestine.

Chúc mừng những thành tựu mà Palestine đã đạt được, nhất là mới đây Palestine là thành viên của UNESCO, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, Việt Nam ủng hộ nhân dân Palestine trong đấu tranh giành độc lập cũng như giành những quyền cơ bản của nhân dân Palestine, đồng thời khẳng định ủng hộ chủ trương Palestine là đàm pháp hòa bình với Israel mà cả hai bên đều chấp nhận được.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Chính phủ Palestine trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Chuyển lời thăm hỏi của các nhà lãnh đạo Palestine tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Nội vụ và An ninh Palestine cảm ơn sự ủng hộ quí báu và tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Việt Nam đã dành cho Palestine.

Bày tỏ ngưỡng mộ cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước của Việt Nam, Bộ trưởng cho biết, nhân dân Palestine mong muốn tìm kiến giải pháp hòa bình thông qua thương lượng, đối thoại với Israel, mong muốn cộng đồng quốc tế sớm công nhận Nhà nước Palestine độc lập.

Bộ trưởng cũng mong muốn Việt Nam ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine; khẳng định, Palestine coi Việt Nam là người bạn truyền thống để tăng cườn hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an ninh.../.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN