Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitalLand, Singapore

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitalLand, Singapore

VOV.VN -Chiều 14/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand Ng Kee Choe.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng CapitaLand đã đầu tư và gặt hái nhiều công ở Việt Nam; mong CapitaLand phát triển theo hướng công nghệ ở Việt Nam để tạo ra giá trị gia tăng cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển Việt Nam và phát triển quan hệ Việt Nam – Singapore.

thu tuong tiep chu tich tap doan capitalland, singapore hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ng Kee Choe, Chủ tịch Tập đoàn Capital Land. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển đô thị hoá, coi đây là một trong những động lực tăng trưởng. Do đó, CapitaLand cần tạo ra giá trị gia tăng, tạo nên sự khác biệt ở Việt Nam theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng cũng đề nghị các dự án mà tập đoàn đầu tư cần phát triển theo hướng xanh, sạch, hiện đại, thân thiện môi trường. Đô thị xanh, sinh thái, thông minh là xu hướng hiện nay và Việt Nam là một trong những nước tiên phong theo đuổi xu hướng này.

Thủ tướng cũng lưu ý tập đoàn về tình hình bất động sản Việt Nam hiện nay, đồng thời đề nghị tập đoàn cần quan tâm phát triển nhà ở xã hội và nhà cho người nghèo, nhà ở cho công nhân.

Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và hoan nghênh các nhà đầu tư đầu tư theo hướng đi này. Nếu tập đoàn đầu tư các dự án này, Chính phủ, các địa phương sẽ có những cơ chế, chính sách ưu đãi.

Ông Ng Kee Choe cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp; khẳng định CapitaLand là nhà đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực các khu công nghiệp, các khu dịch vụ giành cho doanh nghiệp…

Tập đoàn chắc chắn sẽ đưa hàm lượng công nghệ cao vào các dự án đầu tư vào Việt Nam. Ông cho biết, đầu tư vào các dự án thành phố thông minh, đó chính là định hướng đầu tư vào Việt Nam thời gian tới của Tập đoàn.

Tập đoàn luôn ứng dụng các công nghệ cao vào việc phát triển, quản lý, vận hành các dự án và mong muốn áp dụng công nghệ này tại Việt Nam. Ông Ng Kee Choe đánh giá cao các đô thị Việt Nam tham gia hệ thống đô thị thông minh ASEAN, do đó, tập đoàn đặc biệt coi trọng những giá trị phát triển xanh và bền vững và mong muốn được đóng góp vào quá trình xây dựng các đô thị thông minh ở Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý cho Tập đoàn về việc đầu tư vào lĩnh vực nhà ở xã hội tại Việt Nam, ông Ng Kee Choe cho biết, Tập đoàn sẽ xem xét đầu tư vào phân khúc này, đồng thời, tập đoàn cũng có quỹ để thực hiện an sinh xã hội như hỗ trợ xây dựng trường cho trẻ em, qua đó là nhà đầu tư có trách nhiệm với xã hội./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN