Thủ tướng tiếp Đoàn chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hải Phòng

Thủ tướng tiếp Đoàn chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hải Phòng

VOV.VN - Trong chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCM) TP Hải Phòng.

Thủ tướng mong muôn, trước đây các chiến sỹ cách mạng đã giữ vững ý chí cách mạng thì ngày nay tiếp tục giữ vững ý chí cách mạng, làm gương cho gia đình, dòng họ, con cháu noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; giữ gìn văn hoá, truyền thống để góp phần xây dựng khu phố, làng xã văn hoá. 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đón tiếp các chiến sỹ cách mạng Thành phố Hải Phòng về thăm Thủ đô, thể hiện tình cảm gắn bó của Đảng, Nhà nước với những người có công với cách mạng.

thu tuong tiep doan chien sy cach mang bi dich bat tu day tp hai phong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: TTXVN

Ân cần thăm hỏi các chiến sỹ cách mạng, Thủ tướng chia sẻ về sự khó khăn, gian khổ mà các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày gặp phải trước kia, đồng thời khẳng định, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm an sinh xã hội, quan tâm những người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Thủ tướng trân trọng những tình cảm tốt đẹp của các chiến sỹ cách  mạng Thành phố Hải Phòng với đất nước vẫn luôn đày ắp, giữ vững nghĩa khí của người chiến sỹ cách mạng, trung thành với Tổ quốc, với Đảng, nhân dân. Thủ tướng mong muốn, thế hệ trẻ cần nhìn vào các tấm gương của chiến sỹ cách mạng để học tập, noi theo. 

thu tuong tiep doan chien sy cach mang bi dich bat tu day tp hai phong hinh 2
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

Chúc mừng Thành phố Hải Phòng đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thay đổi bộ mặt thành phố những năm gần đây, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo và các cơ quan chức năng cần tiếp tục quan tâm hơn nữa việc hỗ trợ những gia đình chính sách, có công với cách mạng, thương bệnh binh, những chiến sỹ cách mạng, hộ gia đình khó khăn…

Thông báo với Đoàn về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mọi mặt của đất nước nói chung, của Thành phố Hải Phòng nói riêng, Thủ tướng mong muốn các chiến sỹ cách mạng Thành phố tiếp tục, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thương yêu, đoàn kết, động viên nhau trong cuộc sống; chúc các chiến sỹ cách mạng luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục sống vui, sống khoẻ, đóng góp cho quê hương, đất nước phát triển mạnh mẽ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN