Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Motors

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Motors

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ.

Chiều nay (18/7), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Misubishi Motors, ông Osamu Masuko, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

thu tuong tiep tong giam doc dieu hanh tap doan mitsubishi motors hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Motors

Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh ông Osamu Masuko, Tổng giám đốc điều hành Mitsubishi Motors thăm làm việc tại Việt Nam và cho biết, Việt Nam đang thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, ông Osamu Masuko vui mừng cho biết, Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm và hoạt động hiệu quả, nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc Osamu Masuko đã giới thiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Mitsubishi Motors là ô tô sử dụng điện, một sản phẩm ưu việt trong việc bảo vệ môi trường. Ông cho rằng sản phẩm này phù hợp với thị trường Việt Nam, nhất là khi Việt Nam đề cao việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Do đó Tập đoàn muốn phát triển sản phẩm này tại Việt Nam.

Với thị trường gần 100 triệu dân, môi trường đầu tư hấp dẫn, Tổng giám đốc điều hành Mitsubishi Motors cho biết Tập đoàn muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Misubishi Motors đã phát triển thị trường ở ASEAN từ nhiều năm và Việt Nam là thị trường thứ 4 mà Tập đoàn muốn đẩy mạnh phát triển trong khu vực. Hiện Liên minh hợp tác Nissan-Mitsubishi đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam và đang lựa chọn địa điểm đặt nhà máy. 

Hoan nghênh Misubishi Motors có chiến lược mở rộng đầu tư vào Việt Nam cũng như phát triển các sản phẩm ô tô bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Thủ tướng cho biết, với chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô hiện nay, Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển ngành ô tô tại Việt Nam. 

Đánh giá cao Misubishi Motors là nhà đầu tư lớn, có thương hiệu tại khu vực ASEAN và Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn mở rộng đầu tư tại Việt Nam với những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, trong đó có sản phẩm ô tô sử dụng điện, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường của Việt Nam. Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư ô tô, trong đó có Misubishi Motors, đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao năng lực sản xuất xe của Tập đoàn tại Việt Nam.

Nhắc lại chuyến thăm Nhật Bản vừa rồi của Thủ tướng thành công tốt đẹp, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việc Misubishi Motors mở rộng đầu tư vào Việt Nam cũng nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước và nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Misubishi Motors./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN