Việt Nam ủng hộ doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư tại Cuba

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng: Việt Nam ủng hộ doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư tại Cuba

VOV.VN - Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, hàng tiêu dùng, nông nghiệp tại Cuba.

Trưa 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đang có chuyến thăm Việt Nam, dự kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba.

viet nam ung ho doanh nghiep thuc day dau tu tai cuba hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh Ngài Bộ trưởng đến Việt Nam họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba trong thời điểm mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp và đánh giá cao kết quả cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba là hai nước anh em gắn bó, có truyền thống hợp tác hữu nghị.  

Ngài Rodrigo Malmierca Diaz cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và thông báo với Thủ tướng kết quả cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước.

Hai bên đã tiến hành rà soát quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước thời gian qua và đưa ra các biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước thời gian tới. Hai bên cũng nhận thấy có sự thành công trong hợp tác thương mại hai nước.

Cuba mong muốn thu hút đầu tư của Việt Nam vào Cuba và hiện đã có những dự án đang trong giai đoạn cuối cùng để tiến hành đầu tư tại Cuba.

Ngài Bộ trưởng cho biết đang tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Tổng công ty lương thực miền Bắc (Vinafood 1) để cung cấp gạo sang Cuba. Đối tác tại Cuba cũng đang hợp tác với một doanh nghiệp xây dựng của Việt Nam để sản xuất một số loại sản phẩm thị trường Cuba có nhu cầu.

Nhân dịp này, Ngài Bộ trưởng cảm ơn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba; mong muốn Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam mở văn phòng đại diện tại Cuba để thuận lợi cho hoạt động thương mại của các doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Chính phủ Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba trong nhiều lĩnh vực và khẳng định, Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, hàng tiêu dùng, nông nghiệp tại Cuba. 

Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam coi phát triển doanh nghiệp là một yếu tố quyết định sự phát triển của nền kinh tế, trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân.

Việt Nam sẵn sàng và làm hết sức mình để chia sẻ những kinh nghiệm thành công và không thành công trong phát triển kinh tế xã hội với Cuba, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng hai nước thúc đẩy hợp tác, triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và các giải pháp nêu ra tại cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN