Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó Covid-19

Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó Covid-19

VOV.VN -Thủ tướng yêu cầu, bên cạnh những giải pháp mang tính “tiền khẩn cấp” hiện nay thì phải chuẩn bị quy trình, giải pháp ứng phó khi có tình huống xấu hơn.

Chiều nay (31/3), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị các ứng phó với dịch, gồm cả việc chủ động phương án ứng phó với diễn biến xấu nhất. Cùng với đó là thảo luận về các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, nhất là các chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra. 

thuong truc chinh phu hop ban giai phap ung pho covid-19 hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, với tinh thần chủ động trong phòng, chống dịch, Chính phủ phải lường trước tình trạng xấu nhất khi dịch bùng phát.

Dù không mong điều này xảy ra, nhưng Chính phủ phải chuẩn bị phương án ứng phó với mọi tình huống của dịch, như phương án bệnh viện dã chiến, huy động nguồn lực và nhiều phương án khác để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Theo đó, bên cạnh những giải pháp mang tính “tiền khẩn cấp” hiện nay, Thủ tướng cũng yêu cầu chuẩn bị quy trình, giải pháp ứng phó khi có tình huống xấu hơn.

Thủ tướng nêu rõ, hiện nay việc cách ly toàn xã hội là nhằm giãn cách xã hội, giảm nguy cơ dịch lây lan rộng trong cộng đồng, qua đó góp phần kiểm soát dịch. Theo đó, việc nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình là rất cần thiết. Chính phủ cũng chưa phong tỏa các thành phố lớn.

Đối với vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh, Thủ tướng nêu rõ, dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến người nghèo, khiến lao động thất nghiệp, nhiều gia đình đặc biệt khó khăn. Do đó, việc bàn các giải pháp hỗ trợ cho các đối tượng này là rất cần thiết.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh, biến đổi thời tiết thì vấn đề an ninh lương thực đặt ra rất quan trọng đối với đất nước và phải được đảm bảo./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN