Bắc Kạn nhận Huân chương Lao động hạng Nhất đúng dịp kỷ niệm 120 năm thành lập

Tỉnh Bắc Kạn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

VOV.VN - Trong lịch sử đất nước, Bắc Kạn tự hào là vùng An toàn khu kháng chiến, đùm bọc và che chở cho Đảng, Bác Hồ và các cơ quan trung ương...

Đúng dịp kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Bắc Kạn (11/4/1900-11/4/2020), Chủ tịch nước đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn do đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. 

bac kan nhan huan chuong lao dong hang nhat dung dip ky niem 120 nam thanh lap hinh 1
Một góc thành phố Bắc Kạn (Ảnh backan.gov.vn)

Ngày 11/4/1900, toàn quyền Đông Dương quyết định tách một phần đất thuộc tỉnh Thái Nguyên, thành lập tỉnh Bắc Kạn. Trong lịch sử cách mạng của đất nước, Bắc Kạn tự hào là vùng An toàn khu kháng chiến, đùm bọc và che chở cho Đảng, Bác Hồ và các cơ quan trung ương để cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng. Đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn cũng đóng góp rất nhiều sức người, sức của góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân 1975.

Đất nước thống nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tỉnh Bắc Kạn đã có những bước tiến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân ngày một nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2011-2019 đạt 6,3%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,6 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo giảm dần hàng năm. Đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã phát huy thế mạnh đồi rừng để nâng cao đời sống và thu nhập; việc xây dựng các vùng đô thị và nông thôn mới có nhiều kết quả đáng ghi nhận; hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút, vận động vốn đầu tư nước ngoài cũng được tăng cường…

Với những thành tích đã đạt được, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn cũng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN