Tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam- Campuchia luôn thể hiện rõ

“Đảng, Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia luôn xác định rõ ràng cả về quan điểm và lập trường: Việt Nam là bạn tốt, anh em tốt, láng giềng tốt, và đối tác tốt’’.

Ông Sai Chhum - Trưởng Ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Vương quốc Campuchia khẳng định như vậy tại buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia do ông Vũ Mão- Chủ tịch Hội dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia.

Trong buổi tiếp đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia chiều 21/11 tại Trụ sở Đảng Nhân dân Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, ông Sai Chhum đánh giá cao hoạt động của Hội hữu nghị 2 nước đã góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

Trưởng Ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia cũng bày tỏ vui mừng về việc thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sang đầu tư có hiệu quả tại Campuchia, góp phần thúc đẩy giá trị thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước ngày càng tăng cao. Ngoài ra, trên lĩnh vực du lịch, số lượng khách Việt Nam sang thăm đất nước Chùa tháp hiện cũng đang đứng hàng thứ nhất.

Thay mặt Đảng Nhân dân Campuchia, ông Sai Chhum cám ơn Đảng, Chính phủ, quân đội và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh cảnh, trong giai đoạn cứu nước cũng như trong thời kỳ khôi phục và xây dựng tổ quốc hiện nay.

Trưởng Ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia khẳng định: “Mọi thắng lợi của Campuchia trên các lĩnh vực bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước không thể tách rời sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình cả về tinh thần và vật chất của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, thời kỳ nào, tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai đất nước và hai dân tộc chúng ta luôn sống mãi trong lòng Đảng và nhân dân Campuchia. Tinh thần đó cũng cổ vũ cuộc đấu tranh vượt qua khó khăn của đất nước Campuchia trong tình hình mới”.

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia sang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia ngày 20-26/11/2011 với mục đích trao quà cứu trợ cho các gia đình người Campuchia và người Việt bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua; tặng tiền để xây dựng một trường học cho con em Việt kiều thông qua quỹ hỗ trợ Việt kiều của Đại sứ quán.

Đoàn cũng làm việc với các cơ quan hữu quan của Campuchia để tìm hiểu về các chính sách kinh tế, thương mại và đầu tư nhằm tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội để cùng hợp tác làm ăn và phát triển với nước bạn Campuchia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.