Tổ chức trọng thể lễ tang ông Trần Quyết

Sáng 5/3, lễ tang ông Trần Quyết, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IV, V, VI, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia.  

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã đến viếng ông Trần Quyết.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Trần Đức Lương và nhiều vị nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng đã gửi vòng hoa viếng ông Trần Quyết.

Hàng trăm đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, quân đội, công an, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước đã đến viếng và gửi vòng hoa viếng ông Trần Quyết.

Đọc lời điếu tại lễ truy điệu, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ôn lại tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của ông Trần Quyết. Hơn 50 năm hoạt động cách mạng, gần 70 năm tuổi Đảng, dù bất cứ cương vị nào, ông Trần Quyết luôn nêu cao và giữ trọn phẩm chất cao quý của người cộng sản kiên trung, luôn thể hiện khí phách người chiến sỹ cộng sản trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông Trần Quyết sớm được giác ngộ cách mạng, vượt qua tù đày, trải qua chiến đấu từ những ngày đầu khởi nghĩa cướp chính quyền năm 1945, ông đã trở thành một nhà lãnh đạo có tầm chiến lược tài ba của lực lượng công an nhân dân; bộ đội biên phòng và ngành viện kiểm sát nhân dân.

Ông Trần Quyết đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, ông Trần Quyết đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Sau lễ truy điệu, thi hài ông Trần Quyết được an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên