Toàn quyền Canada thăm TP HCM

Trưa 18/11, ngài toàn quyền Canada David Johnston đã đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chính thức bắt đầu chuyến thăm TP HCM.

Ngay sau khi đến chào xã giao với chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, ngài toàn quyền Canada David Johnston đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp Canada đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm các thành viên của phòng thương mại Canada để thảo luận về tiềm năng sáng tạo của Canada và sự thành công tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, toàn quyền Canada David Johnston nói: “Canada và Việt Nam đã có lịch sử quan hệ hợp tác trên 40 năm và sẽ tiếp tục hợp tác trong tương lai. Chúng tôi sẽ còn đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa, đặc biệt là về những kỹ thuật mới để cải thiện lĩnh vực kinh doanh, tạo ra cơ hội để xây dựng dự án bền vững cho cuộc sống các người dân, các gia đình và cả quốc gia”.

Thành viên của phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam đã làm việc với bộ thương mại Canada trong nhiều năm nay, trở thành đối tác, bởi đạt được nhiều thành công. Nhìn vào TP HCM, phía Canada nhìn thấy sự đổi mới nổi bật của Việt Nam, đặc biệt là trong kinh doanh và công nghệ cao. Điều này lưu ý phía Canada về những cơ hội hợp tác. “Canada cần những đối tác như Việt Nam trong kinh doanh để có thể thành công trong quá trình toàn cầu” – Ngài David Johnston nhấn mạnh.

Buổi chiều, ngài toàn quyền David Johnston đã có buổi làm việc với trường Đại học Công nghiệp TP HCM, dự lễ tốt nghiệp của 200 sinh viên thuộc chương trình liên kết giữa Đại học Công nghiệp TP HCM với Học viện Khoa học ứng dụng và công nghệ SIAST Canada; nói chuyện với các sinh viên và phụ huynh về những mối liên kết giáo dục quan trọng giữa Canada và các cơ sở giáo dục Việt Nam.

Ngài Toàn quyền rất ấn tượng với nền giáo dục Việt Nam, khen ngợi các sinh viên Việt Nam năng động, sáng tạo, nhiệt tình. Các sinh viên đã gửi nhiều câu hỏi về kinh nghiệm học tập, cơ hội du học tại Canada và một số thắc mắc khác và ngài toàn quyền đã vui vẻ giải đáp mọi thắc mắc của những người tham dự.

Tiếp đó, ngài Toàn quyền Canada David Johnston đã đi thăm một số địa danh ở TP HCM, thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân viên Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM. Theo lịch làm việc, ngày 19/11, Toàn quyền Canada David Johnston sẽ rời TP HCM đi thăm Cần Thơ, Trà Vinh và Sóc Trăng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên