Tổng Bí thư gặp mặt các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc

Tổng Bí thư gặp mặt các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc được trao Huân chương Hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng 13/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật lãnh đạo Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung - Việt và các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc.

tong bi thu gap mat cac nhan si huu nghi trung quoc hinh 1
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho bà Lý Tiểu Lâm - Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc
Đầu buổi tiếp là Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho bà Lý Tiểu Lâm, Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc vì những đóng góp của bà đối với quan hệ Việt-Trung.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng bà Lý Tiểu Lâm vinh dự được đón nhận Huân chương hữu nghị mà Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp tích cực, rất có ý nghĩa của  bà Lý Tiểu Lâm trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua.

tong bi thu gap mat cac nhan si huu nghi trung quoc hinh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bà Lý Tiểu Lâm
Bày tỏ xúc động được gặp lại các cựu chuyên gia, cố vấn, cán bộ Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt–Trung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp, là tài sản hết sức quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những hoạt động phong phú, thiết thực của Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung - Việt trong việc vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua.

Tổng Bí thư cho biết, trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình ngày hôm qua, hai bên đã thống nhất nhiều vấn đề lớn, quan trọng tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới, trong đó việc tăng cường giao lưu nhân dân có vai trò quan trọng. Vì vậy, Tổng Bí thư mong muốn Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung–Việt và các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đổi mới sáng tạo, nỗ lực đóng góp vào việc vun đắp, phát triển quan hệ hai nước Việt- Trung.

tong bi thu gap mat cac nhan si huu nghi trung quoc hinh 3
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc
Bà Lý Tiểu Lâm, Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc bày tỏ xúc động và vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhân dịp này, bà cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những đồng chí Trung Quốc khác đã đồng hành cùng bà xây dựng tình hữu nghị Trung- Việt trong suốt thời gian qua.

Thay mặt những người bạn Trung Quốc gần gũi, thân thiết với Việt Nam, bà Lý Tiểu Lâm nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm thể hiện sự coi trọng cao độ đối với việc phát triển quan hệ hữu nghị Trung- Việt. Bày tỏ những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam và về tình hữu nghị Trung-Việt, bà Lý Tiểu Lâm khẳng định, Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung-Việt sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho tình hữu nghị Trung-Việt, trong đó sẽ thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa được ký kết ngày 12/1./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN