TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo một số doanh nghiệp Trung quốc

Tổng Bí thư tiếp Lãnh đạo một số doanh nghiệp Trung Quốc

VOV.VN -Tổng Bí thư hoan nghênh các doanh nghiệp tiếp tục có những dự định hợp tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Việt-Trung.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng nay (9/4), tại nhà khách Điếu Ngư Đài, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp lãnh đạo hai doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực viễn thông là Tập đoàn Hoa Vi và Tập đoàn Trung Hưng.

tbt nguyen phu trong tiep lanh dao mot so doanh nghiep trung quoc  hinh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Vi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những hoạt động của hai Tập đoàn Hoa Vi và Trung Hưng tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Hoa Vi là một tập đoàn có thế mạnh về cung cấp giải pháp công nghệ thông tin toàn cầu, doanh thu năm 2014 đạt trên 46 tỷ USD. Tập đoàn Hoa Vi đã có những dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin- truyền thông, góp phần phát triển thị trường viễn thông.

tbt nguyen phu trong tiep lanh dao mot so doanh nghiep trung quoc  hinh 2

Tổng Bí thư tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Trung Hưng

Hiện nay, Hoa Vi đang đề xuất đề án phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thông tin- truyền thông tại Việt Nam trong 3 năm từ 2015 -2017 trị giá 1 triệu USD. Tập đoàn Trung Hưng là một trong những tập đoàn trọng điểm về công nghệ cao của Trung Quốc, doanh thu trong năm 2014 đạt trên 13 tỷ USD. Tập đoàn Trung Hưng đã hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông và hiện đại hóa thông tin tín hiệu đường sắt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh hai Tập đoàn Hoa Vi và Trung Hưng tiếp tục có những dự định hợp tác tại Việt Nam, trong đó có việc đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin- truyền thông; điều này không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Tổng Bí thư cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam./.  

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN